CÁCH THU GỌN ICON TRÊN THANH TASKBAR WIN 10

Đối với những ai thích tối ưu không gian làm việc trên màn hình desktop của máy tính thì vững trãi việc biết được cách thu gọn icon trên thanh khô Taskbar sẽ cực kỳ hữu dụng. Việc có tác dụng này, giúp thanh công cụ bên trên màn hình chỉ còn bằng một nửa so với ban đầu. Nhờ vậy, desktop sẽ trở phải rộng rãi, thoải mái hơn trong việc thêm nhiều lối tắt vào các phần mềm, ứng dụng sự khác biệt.

Bạn đang xem: Cách thu gọn icon trên thanh taskbar win 10

Cách thu gọn inhỏ bên trên tkhô hanh Taskbar cực dễ ở Window 10

Với những bạn đang sử dụng hệ điều hành Window 10, cách thu gọn ibé bên trên thanh hao Taskbar sẽ cực kỳ dễ thực hiện. Chỉ càn làm theo thao tác sau đây:

Đầu tiên, hãy di chuyển chuột lên một khoảng trống bất kỳ tại thanh hao Taskbar bên trên màn hình.Sau đó cliông chồng chuột phải.Một bảng tổng hợp các nút lệnh sẽ hiện lên.Chỉ cần clichồng chọn vào nút “Taskbar settings”.
*
Nhấn lựa chọn taskbar settingsHộp thoại cài đặt thành Taskbar sẽ xuất hiện.Kế đến hãy kéo xuống đến mục “Use small taskbar buttons”.Cliông chồng vào nút “On” ngay lập tức mặt dưới để kích hoạt chế độ hiển thị ibé kích thcầu nhỏ lên.
*
Cách thu gọn gàng inhỏ bên trên tkhô nóng taskbarLúc đó các icon bên trên thanh khô trạng thái Taskbar sẽ được thu nhỏ lại.

Cách thu gọn icon bên trên thanh hao Taskbar ở Window 8

Đối với những ai vẫn vẫn sử dụng hệ điều hành Window 8 thì cách thực hiện thu nhỏ các ibé trên tkhô giòn trạng thái Taskbar cũng cực kỳ dễ. Hãy làm như sau nhé:

Hãy di chuyển nhỏ trỏ chuột đến một giao động trống của tkhô cứng Taskbar và nhấp cuột phải.khi bảng toàn thể nút lệnh hiện lên, chỉ với chọn nút “Properties” hãy “Thuộc tính” nằm ở phía cuối cùng.
*
lựa chọn properties" width="600" height="474" srcset="https://beatcongnghe.org/cach-thu-gon-icon-tren-thanh-taskbar-win-10/imager_3_360_700.jpg 600w, https://starbuckvietphái nam.com/wp-content/uploads/2020/07/chuot-phai-vao-taskbar-chon-property-300x237.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chuột cần vào taskbar -> chọn propertiesMột bảng hộp thoải mang đến phép điều chính thành Taskbar và Start Menu sẽ hiện lên.Ở mục Taskbar, sẽ có một dòng “Use small icon” hay “sử dụng các nút tkhô hanh tác vụ nhỏ”.
*
Clichồng lựa chọn vào ô vuôngChỉ cần clichồng vào ô vuông nhỏ kế mặt, các biểu trưng inhỏ, lối tắt của các phần mềm đã hiện trên tkhô nóng Taskbar sẽ tự động thu nhỏ lại.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Laptop Bắt Wifi Chập Chờn Win 10 Đơn Giản, Laptop Bắt Wifi Win 10 Chập Chờn

Cách thu nhỏ inhỏ phần mềm trên màn hình Desktop

Nếu muốn có nhiều không khí để làm việc rộng, việc thu gọn ibé phần mềm trên màn hình Desktop cũng sẽ vô cùng hữu ích. Sau trên đây sẽ là một số cách thực hiện bên trên mọi hệ điều hành:

Dùng bảng tùy chọn Desktop

Để thực hiện cách này, chỉ cần làm như sau:

Di chuyển chuột ở bất kỳ vị trí trống nào trên màn hình Desktop, nhấp chuột phải.Sau đó, một bảng hộp thoại tùy chỉnh Desktop sẽ hiện lên.Cliông chồng vào mục View.
*
Clichồng con chuột phải cùng lựa chọn mục viewKế đến một bảng tủy chỉnh sẻ mở ra bên cạnh, với các nút lệnh điều chỉnh kích thcầu ibé thành khuôn khổ Large – lớn, Medium – vừa, Small – nhỏ.Chỉ cần chọn một trong 3 nút lệnh trên để tăng giảm kích thcầu icon bên trên màn hình Desktop.

Sử dụng bánh lăn uống chuột

Với cách này sẽ thuận lợi thực hiện, có thể tùy chỉnh ở bất kỳ kích kích thước nào tùy thích. Hãy làm như sau:

Đè giữ phím Ctrl bên trên bàn phím.Kế hợp với lnạp năng lượng chuột về phía trước hoặc sau để tăng giảm kích thước icon trên màn hình Desktop.

Thu gọn toàn thể ứng dụng trên hệ điều hành Window 10

Ngoài những cách thu gọn inhỏ trên màn hình Desktop, tkhô giòn Taskbar. Việc thu gọn kích thước của toàn bộ các ứng dụng khi được khởi chạy cũng giúp tạo yêu cầu nhiều không gian làm việc. Để thực hiện, hãy hướng theo thao tác sau:

Các chúng ta có thể coi lý giải chi tiết trong Clip dưới đây

Sử dụng tổ hợp phím Window + I.Trong bảng cài để, hãy chọn nút “System”.
*
Window + I cùng chọn mục Systemlúc vào đến phần tùy chỉnh hệ thống, hãy cliông xã vào nút “Display”.lúc này, hãy tìm đến mục “Change the size of text, apps & other items”.Clichồng vào ô bên dưới đã hiển thị “100% (Recommended).
*
Chọn mục display với nhấn vào nhỏng hìnhCác hạng mục tùy chọn khác sẽ hiện lên, chỉ nên chọn lại kích thước nhỏng hy vọng muốn là được.

Thế là trong bài viết này đã cung cấp một vài cách thu gọn icon bên trên tkhô giòn Taskbar cũng nhỏng những tùy chọn kích độ lớn của biểu tượng phần mềm khác. Việc nắm bắt được những bước thực hiện tùy chỉnh hiển thị cơ bản này sẽ giúp người sử dụng tối ưu được không khí làm việc, màn hình rộng rãi hơn rất nhiều lần. Công việc cũng thuận tiện, may mắn hơn phần nào. Cảm ơn hầu hết quý đọc giả vì đã tmê say khảo bài viết này.