Cách tắt share folder trong win 10

Các thư mục Public là 1 trong những bí quyết dễ dãi nhằm share file bên trên laptop. Quý Khách có thể chia sẻ file trong tlỗi mục Public với người tiêu dùng khác sử dụng cùng một máy tính xách tay với cùng với người tiêu dùng máy tính xách tay khác bên trên mạng của người tiêu dùng. Tất cả những file cùng tlỗi mục trong thỏng mục Public vẫn tự động được share cùng với những người dân gồm quyền truy cập vào thư mục Public.

Bạn đang xem: Cách tắt share folder trong win 10

Thư mục Public đựng các thư mục con sẽ giúp đỡ chúng ta sắp xếp tệp tin tất cả tổ chức hơn nhưng lại bọn chúng ko chứa bất kể tệp tin làm sao cho đến khi chúng ta hoặc bạn khác thêm file vào đó. Các thỏng mục được thu xếp theo một số loại câu chữ, bao gồm:

C:UsersPublicPublic DocumentsC:UsersPublicPublic DownloadsC:UsersPublicPublic MusicC:UsersPublicPublic PicturesC:UsersPublicPublic Videos

Chia sẻ thư mục Public bị tắt theo khoác định (xung quanh bên trên một homegroup). lúc bật share thỏng mục Public, bất cứ ai bên trên máy tính xách tay hoặc mạng của doanh nghiệp hầu hết có thể truy vấn vào những thỏng mục này để mở với xem file được tàng trữ bên trên đó như thể trên máy vi tính của mình. Nếu cung cấp quyền chuyển đổi file, bất cứ đổi khác làm sao được tiến hành trên máy tính xách tay khác cũng biến thành thay đổi file bên trên máy vi tính của khách hàng.

Khi tắt share tlỗi mục Public, chỉ bạn có tài khoản người dùng và mật khẩu đăng nhập trên laptop của bạn new rất có thể truy vấn được.

Bài viết này vẫn lý giải các bạn biện pháp bật hoặc tắt chia sẻ thỏng mục Public trên laptop Windows 10.

Bạn đề xuất đăng nhập với bốn phương pháp quản ngại trị viên để bật hoặc tắt chia sẻ thỏng mục Public.

Ví dụ về share thư mục Public trên mạng.

Xem thêm: Bật Mí 8 Cách Vào Safe Mode Win 10 Khi Khoi Dong, Computer Simulation


Cách nhảy, tắt share thỏng mục Public trên Windows 10

Bước 1. Msống Control Panel, cliông xã vào inhỏ Network & Sharing.

Cách 2. Clichồng vào liên kết Change advanced sharing settings sinh hoạt phía trái.


Cách 3. Msinh hoạt rộng All Networks.

Cách 4. Trong Public folder sharing, lựa chọn Turn on sharing so anyone with network access can read and write files in the Public folders để nhảy share thỏng mục Public hoặc Turn off Public thư mục sharing (mặc định) để tắt share tlỗi mục Public cùng click vào Save changes.

Bước 5. Lúc xong, đóng góp Network & Sharing Center nếu muốn.

Chúc chúng ta triển khai thành công!


5 ★ 3