Cách tắt chế độ sleep win 10

Chế độ Sleep là biện pháp đơn giản gửi tinh thần khối hệ thống máy tính xách tay để bàn về cơ chế nghỉ, không thao tác khi bạn không ngồi máy vi tính. Tuy nhiên chưa hẳn ai ai cũng biết cơ chế này chuyển động và bật vắt như thế nào. Ở bài viết này, Sdiễn đàn.vn đang gợi ý cách bật hoặc tắt chế độ Sleep vào Windows 10 trải qua thủ pháp windows 10 sau đây.

Bạn đang xem: Cách tắt chế độ sleep win 10


Chế độ Sleep bao gồm sẵn trong số phiên phiên bản hệ quản lý và điều hành hiện thời, trường đoản cú Windows 10 trnghỉ ngơi xuống những phiên phiên bản phải chăng rộng. Nếu đối chiếu với cơ chế Hibernation khi đưa máy tính xách tay rơi vào tinh thần ngủ hoàn toàn (Còn được điện thoại tư vấn là ngủ đông), thì Sleep là cơ chế đang tiết kiệm ngân sách lượng pin nhưng mà vẫn rất có thể liên tục tiến hành các bước trên máy tính xách tay, PC, bằng phương pháp dấn bất kỳ phím nào hoặc di loài chuột. Tuy nhiên không hẳn máy tính Windows 10 nào cũng được nhảy sẵn cơ chế này bởi vì nó cũng có thể bị tắt đi. Dưới đó là lý giải cách nhảy hoặc tắt chế độ Sleep trong Windows 10. Cùng theo dõi với tiến hành nhé!


Mục lục


Bật/Tắt chính sách Sleep trong Windows 10 bằng Settings

Cách 1: Trước hết, các bạn hãy mở Settings bằng cách thực hiện tổng hợp phím Windows + I. Trên hành lang cửa số Windows Settings lựa chọn System nhằm tùy chỉnh cấu hình thiết lập khối hệ thống.

*

Bước 2: Tại hình ảnh mới, chúng ta hãy lựa chọn vào mục Power nguồn & Sleep, sống đây sẽ có được các gạn lọc để tùy chỉnh cấu hình mang lại chế độ này, bao gồm:

On battery power, PC goes to lớn sleep after: Khi thực hiện pin, máy tính sẽ auto gửi sang trọng cơ chế Sleep sau đó 1 khoảng chừng thời gian…When plugged in, PC goes to sleep after: Khi cắm nguồn điện áp, laptop đã tự động hóa đưa lịch sự cơ chế Sleep sau khoảng thời gian…

Trong trường hòa hợp chúng ta muốn tắt chính sách Sleep chỉ cần chuyển sang cơ chế Never là được.

*

Với các tùy chọn biến đổi cột mốc thời hạn vẫn cho thời hạn máy vi tính vào chính sách Sleep tương ứng. Mặc định theo cấu hình thiết lập của Windows 10 là Never , các bạn chỉ cần bật chính sách sleep bằng phương pháp gạn lọc những mốc thời hạn trong nhì chọn lựa bên trên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kết Nối Mạng Lan Win 10, Win 7 Chi Tiết Từ A, Cách Tạo Mạng Lan Win 10, Win 7 Chi Tiết Từ A

Bật/Tắt chính sách Sleep trong Windows 10 bằng Power nguồn Options

Cách 1: Vẫn sinh sống trong bối cảnh sửa đổi Power và Sleep, chúng ta nên chọn vào tùy chọn Addtional power settings.

*

Bước 2: Tại đồ họa mới tồn tại, bạn chọn vào mục Change when the computer sleeps.

*

Cách 3: Tại giao diện Edit plan settings, trong mục Put the computer to lớn sleep đã được tùy chỉnh cấu hình sinh sống chính sách mặc định Never trên 2 cột On battery (lúc sử dụng pin) và Plugged in (lúc cắm sạc). Trong thời điểm này chúng ta chỉ vấn đề kiểm soát và điều chỉnh khoảng chừng thời hạn mang lại thứ đưa sang cơ chế Sleeps, sau cuối dìm Save sầu changes để giữ giàng hồ hết chuyển đổi bắt đầu đến chính sách Sleep Windows 10.

*

Trên đấy là Hướng dẫn phương pháp nhảy hoặc tắt cơ chế Sleep vào Windows 10. Chúc chúng ta thành công xuất sắc với hãy nhờ rằng chia sẻ thủ thuật technology này nhé!