Cách Tắt Các Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên Win 10

Tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 là 1 trong những giữa những phương pháp có ích để tăng tốc Windows, giúp dung lượng cùng tài nguyên ổn của laptop cải thiện rộng với tinh giảm tình trạng sản phẩm vận động chậm chạp. Bài viết dưới đây Kyên ổn Long Center vẫn giải đáp các bạn cụ thể bí quyết tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính kết quả tuyệt nhất, cùng tham khảo nhé.

Bạn đang xem: Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên win 10

 

 

 

1. Tắt áp dụng chạy ngầm Win 10 trong Windows Settings

 

Cách 1: Nhấn tổng hợp phím “Windows+I” nhằm truy cập vào Windows Settings. Sau kia cliông chồng lựa chọn mục Privacy.

 

*

Truy cập Windows Settings

 

Bước 2: Giao diện Settings đang chỉ ra. Tại cột bên trái chọn cliông xã chọn “Background apps” để tiến hành tắt ứng dụng chạy ngầm bên trên Win 10.

 

*

Tìm Background apps

 

Cách 3: Sau kia chúng ta quan sát sang trọng hình ảnh tại đoạn bên nên. Nếu mong mỏi tắt tất cả các vận dụng chạy ngầm, bạn hãy nhảy cơ chế OFF sinh sống mục Background Apps nlỗi hình bên dưới đây:

 

*

Bật OFF nhằm tắt tất cả ứng dụng nền

 

Còn nếu khách hàng chỉ mong tắt một số vận dụng ngầm như thế nào kia thôi thì bật lại chính sách ON. Tiếp kia nghỉ ngơi phần “Choose which apps can run in the background” chúng ta chỉ cần gạt OFF ở ứng bạn bạn muốn tắt là được, tương tự như nếu muốn vận dụng đó chạy ngầm lại thì bạn đưa sang chính sách ON.

 

*

lấy ví dụ tại đây mình tắt 2 áp dụng chạy ngầm là Calculator và Camera

Sau Lúc tiến hành dứt bạn nên resart sản phẩm công nghệ lại nhằm tùy chỉnh được áp dụng.

Xem thêm: Phần Mềm Crack Win 8.1

 

 

LƯU Ý: Windows Settings quan trọng tắt vận dụng chạy ngầm win 10 nhưng chúng ta từ bỏ thiết lập từ mặt sản phẩm công nghệ 3 (ví như Google Chrome, Firefox,...). Nếu ao ước tắt chúng thì các bạn buộc phải tắt từ bỏ chính cài đặt trong phần mềm đó.

 

2. Cách tắt vận dụng chạy ngầm bên trên máy tính xách tay bằng Local Group Policy Editor

 

Ngoài phương pháp sử dụng nguyên lý Settings, các bạn cũng có thể tắt vận dụng chạy ngầm bởi Local Group Policy. Cách chế biến này khá có lợi cho các phiên bạn dạng Windows 10 Pro, Education và Enterprise, các bạn triển khai nlỗi sau:

 

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows+R” nhằm msống vỏ hộp thoại RUN. Sau kia nhập lệnh “gpedit.msc” với cliông chồng OK.

 

*

Gõ lệnh trong hộp thoại RUN

 

Bước 2: Cửa sổ Local Group Policy Editor hiện hữu. quý khách hàng tìm tới thỏng mục "App Privacy” theo phía dẫn sau:

Computer Configuration => Administrative sầu Templates => Windows Components => App Privacy.

 

*

Tìm cho App Privacy

 

Bước 3: Trong thỏng mục App Privacy, tại cột mặt đề xuất chúng ta cliông xã lưu ban vào Let Windows apps run in the background.

 

*

Click đúp vào Let Windows apps run in the background

 

Cách 4: Tại hành lang cửa số new, bí quyết tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 là chọn “Enabled”, tiếp đến nghỉ ngơi mục “Default for all apps” bạn chọn Force Deny.

 

*

Chọn theo hướng dẫn 

 

Bước 5: Cliông chồng Apply => OK, tiếp nối khởi cồn lại máy vi tính để bảo quản các cấu hình thiết lập.

 

Lời kết

 

Như vậy là chưa đến một vài làm việc dễ dàng và đơn giản là bạn đã có thể tắt vận dụng chạy ngầm Win 10 rồi. Đối với trang bị tính/laptop gồm cấu hình rẻ thì đây trái là bài toán khôn xiết quan trọng để chúng ta góp thiết bị vận động nkhô nóng hơn đấy. Chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc nhé!