Cách Tạo Ổ Đĩa Ảo Trên Win 10

Trong hệ điều hành Windows 10 chất nhận được họ tạo cứng ảo (Virtual Hard Disk - VHD) để lưu trữ tài liệu. Thực ra ổ cứng ảo VHD này là một trong những phần dung tích được lôi ra tự ổ cứng gồm sẵn, nó là 1 dạng tệp tin được mã hóa gồm kết cấu như thể với cấu trúc của một ổ cứng thiệt.

Bạn đang xem: Cách tạo ổ đĩa ảo trên win 10


Điểm khá nổi bật của ổ cứng ảo là hoàn toàn có thể được ẩn đi khi bạn loài chuột yêu cầu lựa chọn Eject và được xuất hiện thêm khi chúng ta con chuột bắt buộc chọn Mount. Chính chính vì như vậy mà dữ liệu trong ổ cứng ảo này được bảo mật thông tin bình yên.
Sau đây chúng tôi lí giải chúng ta tạo thành ổ cứng ảo trong hệ điều hành quản lý Windows 10.Bước 1: Tại màn hình Desktop các bạn nhấn vào cần vào This PC rồi lựa chọn Manage.
*
Chuột đề xuất vào This PC chọn Manage

Cách 2: Cửa sổ Computer Management lộ diện, tại khung bên trái (xem hình dưới) nhấp chuột chọn Disk Management. Sau đó bấm tiếp loài chuột đề xuất vào Disk Management và lựa chọn Create VHD.
*
Tạo ổ cứng ảo VHD

Bước 3: Một cửa sổ mới mở ra, chúng ta nhìn xuống hình bên dưới và tiến hành theo những làm việc tiếp sau đây.

Xem thêm: Tổng Hợp Phần Mềm Âm Thanh Win 10 Hiệu Quả, Hướng Dẫn Cài Driver Âm Thanh Cho Win 10


♦ (2) Bấm loài chuột vào ô Virtual hard disk size để chọn dung tích mang đến ổ cứng ảo, chú ý dung lượng ổ cứng ảo nên bé dại hơn phần dung tích còn trống trên ổ cứng thiệt.
*
Cách tạo ra ổ cứng ảo trong Win 10

*
Phân vùng mới xuất hiện

Cách 4: Công việc tiếp sau là chúng ta bắt buộc định hình cho phân vùng new, chúng ta cũng có thể chia nhỏ ra có tác dụng nhiều ổ cứng ảo khác nhau trong phân vùng new này.
*
Tạo ổ cứng mới

Bước 5: Cửa sổ new lộ diện, chúng ta chọn định dạng mang lại ổ cứng ảo là MBR hoặc GPT rồi bnóng OK. Chú ý: Nếu định dạng ổ cứng "thật" là MBR thì các bạn nên chọn lựa MBR.
Chọn tiếp Next. Crúc ý: Nếu bạn có nhu cầu chia thành những ổ cứng ảo hãy phân chia dung lượng vào ô Simple volume kích thước in MB ra có tác dụng đa số. Ở đây công ty chúng tôi chỉ chế tạo ra 1 ổ cứng ảo nên công ty chúng tôi nhằm nguyên ô này không điều chỉnh gì.
Nếu bạn muốn ẩn ổ cứng ảo này đi thì các bạn chỉ cần bấm vào phải vào nó và lựa chọn Eject. Nếu bạn muốn msống nó lại thì bạn hãy vào băng thông bên dưới dạng tập tin của nó trong ổ cứng thật cùng loài chuột phải lựa chọn Mount.
*