CÁCH TĂNG VRAM WIN 10

Chia sẻ RAM đến card màn hình là 1 trong những trong những mẹo nhỏ giúp bạn cũng có thể cải thiện kỹ năng xử trí trong quá trình chơi trò chơi, góp tăng vận tốc và quyến rũ hơn trong veo quy trình thực hiện.

Bạn đang xem: Cách tăng vram win 10

Những dòng card màn hình RTX 3080 cùng với 10GB VRAM, xuất xắc RTX 3090 với 24GB VRAM, những dòng thẻ onboard có lượng VRAM cực kỳ phải chăng. Vì nạm nhưng giải pháp tăng dung tích bộ lưu trữ vào thực sự rẩt quan trọng.

1. VRAM là gì?

VRAM tuyệt Video RAM là một số loại bộ lưu trữ đặc biệt quan trọng chuyên cách xử trí hình hình ảnh. Nói đến dễ dàng nắm bắt thì VRAM chính là bộ nhớ lưu trữ vào của card đồ họa GPU.

Trong quá trình áp dụng VRAM sẽ gìn giữ ban bố nhưng GPU yêu cầu từ bỏ kết cấu, cảm giác mang lại hình ảnh của game. Cũng bởi vậy nhưng mà lượng VRAM càng cao, nắm hệ càng mới thì lượng thông báo ghi được sẽ càng nkhô giòn, càng nhiều, từ kia tăng đề xuất chơi trò giải trí của người sử dụng. Chính chính vì như vậy mà share RAM mang lại card screen là 1 trong những cách được sử dụng thỉnh thoảng chơi game.

*

2. cũng có thể nâng cấp VRAM tốt thẻ màn hình onboard không?

Chỉ bởi một trong những mẹo nhỏ laptop nhỏ tuổi ta có thể thuận tiện tăng được lượng VRAM trên BIOS hoặc ngay bên trên Window. Từ nâng cấp này chiếc máy tính xách tay của chúng ta giỏi cụ thể card màn hình onboard vẫn trở cần bạo gan rộng, nkhô nóng rộng và đã tạo ra unique xuất sắc rộng.

*

3. Cách kiểm tra dung lượng VRAM bên trên Window

Để hoàn toàn có thể upgrade hoặc share VRAM mang lại card màn hình hiển thị đầu tiên bạn cần phải biết được hiện tại ta đang xuất hiện bao nhiêu VRAM. Để đánh giá thuận tiện ta rất có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Quý Khách kiếm tìm kiếm dụng cụ Run của Window sống thanh Start hoặc ấn tổng hợp phím Window + R.

Bước 2: Điền mẫu chữ dxdiag cùng thừa nhận Enter.

*

Bước 3: Trong bảng Directx Diagnostic Tool ta chọn Display, ở đây hiện nay khá đầy đủ thông tin về card màn hình của chúng ta.

Xem thêm: Hướng Dẫn Download Aoe Cho Win 10 Đầy Đủ Nhất, Aoe 1 Win 10

*

*

4. Hướng dẫn chia sẻ RAM đến card màn hình hiển thị onboard

Tăng VRAM bởi tùy chỉnh BIOS

quý khách hàng đề nghị truy vấn vào BIOS cùng search tìm một tùy lựa chọn trong thực đơn có tên Advanced Features, Advanced Chipphối Features hoặc tương tự điều này. Sau kia ta tìm tới mục Graphics Settings, Video Settings hoặc đồ họa Share Memory Size.

Tại trên đây bạn cũng có thể cấu hình thiết lập lại dung lượng VRAM mang đến GPU. Thông số khoác định thường đã là 128MB, ta rất có thể tăng số lượng này lên đến mức 256MB hoặc cao nhất 512MB nếu có đủ không gian.

*

Tăng VRAM ảo bên trên Window

Bước 1: Thực hiện mở hộp thoại Run bằng phương pháp search sinh sống thanh khô start hoặc ấn tổng hợp phím Windows + R.

Cách 2: Nhập lệnh regedit và nhấn Enter.

*

Bước 3: Tại cửa sổ Registry Editor ta đang chăm bẵm theo đường dẫn sau:ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREIntel

Các bạn loài chuột cần lên mục Intel chọn New > Key để tạo ra một key new cùng khắc tên key là GMM.

*

Cách 4: Nhấn vào key GMM sau đó loài chuột buộc phải lên vùng trống sinh hoạt cửa sổ bên cần chọn New > DWORD (32-bit) Value, khắc tên là Dedicated Segment Size và cho nó một quý hiếm từ bỏ 0 cho 512 trên đây đó là dung lượng ảo của VRAM, nhớ lựa chọn mục Decimal. Cuối thuộc nhấn OK và khởi động lại thiết bị.

*

Trên đây là 2 cách chia sẻ RAM mang đến card màn hình hiển thị onboard cực kỳ đơn giản dễ dàng. Rất hy vọng rằng với nội dung bài viết này bạn đã có thể giúp cái máy của công ty hoạt động hối hả và trơn tru rộng.