Cách tăng tốc máy tính win 8

Windows 8 hiện tại là hệ quản lý và điều hành tất cả vận tốc hơi nhanh khô so với các phiên bản trước đó nhỏng Windows XP và Windows 7 duy nhất là lúc khởi đụng. Mặc mặc dù đó là một trong những điều hiện lên hoàn hảo nhất, tuy nhiên nếu như bạn có nhu cầu Windows 8 bao gồm tốc độ vận động nhanh hơn nữa cùng với đầy đủ gì bản thân mong ước hoàn toàn có thể áp dụng đều thủ pháp nlỗi giải đáp dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tăng tốc máy tính win 8

1. Bật khả năng khởi cồn nhanh

Khởi rượu cồn nkhô cứng là một trong những tính năng vượt trội của Windows 8, nó giúp cho máy tính xách tay nhanh chóng khởi đụng quay trở lại nhỏng là khi tắt máy. Nếu chúng ta không kích hoạt khả năng khởi động nkhô cứng, laptop áp dụng hệ quản lý Window 8 sẽ không còn thể tất cả công suất như mong muốn. Để bật anh tài này vào Control Panel, mlàm việc Power Options với nhấp vào Choose what the power button does.


*

Sau kia di chuyển xuống và các bạn sẽ thấy hộp kiểm Turn on fast startup, hãy ghi lại để lựa chọn tùy chọn này.

*

Tuy nhiên, rất có thể sẽ có được một vài trường vừa lòng nhưng bạn không thấy tùy lựa chọn Turn on fast startup nlỗi hình dưới đây:

*

Trong ngôi trường phù hợp này, nó Tức là chế độ ngủ đông ko được kích hoạt bên trên laptop của doanh nghiệp Để nhận được tùy chọn, các bạn hãy có thể chấp nhận được chính sách ngủ đông (hibernation ) được kích hoạt. Quý Khách có thể làm điều đó bằng phương pháp msinh sống Commvà Prompt và gõ vào lệnh sau: powercfg/hibernate.

2. Tối ưu hóa ổ đĩa của bạn

Giữ ổ đĩa cứng của khách hàng luôn được tối ưu hóa bằng cách sử dụng các tài năng tối ưu hóa ổ đĩa (Optimize Drives) có sẵn vào Windows 8, kia là một lý lẽ cơ bản hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa cho Disk Defragmenter. Để bật nhân kiệt buổi tối ưu hóa ổ đĩa, các bạn triển khai nhỏng sau: Vào My Computer, chọn 1 ổ đĩa, sau đó nhấp vào thẻ Manage rồi nhấp tiếp vào nút Optimize.

*

Lúc kia, hộp thoại Optimize Drives sẽ xuất hiện thêm, nơi bạn sẽ thấy một danh sách các ổ đĩa của người tiêu dùng với tình trạng hiện nay của bọn chúng (tỉ lệ thành phần % phân mảnh).


*

Trong Windows 8, các ổ đĩa sẽ auto được lên kế hoạch nhằm về tối ưu hóa bên trên một đại lý sản phẩm tuần. Bạn hoàn toàn có thể từ bỏ buổi tối ưu hóa hoặc phòng phân mảnh ổ đĩa vào Windows 8 bằng phương pháp lựa chọn nó với tiếp đến nhấp vào nút Optimize.

*

Vấn đề này đã bước đầu quy trình kháng phân mảnh thủ công và bạn sẽ thấy rằng Windows 8 không tồn tại hai đường nhằm di chuyển dữ liệu bị phân mảnh bên trên ổ đĩa cứng, bạn cũng có thể nhấp vào nút Analyze nhằm mau lẹ update những giá trị phần trăm bị phân mảnh. Nếu bạn muốn chuyển đổi định kỳ trình tối ưu hóa tự động hóa, hãy nhấn vào Change settings.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Làm Nét Ảnh Mờ Bằng Photoshop Cs6 Online #8

*

Quý Khách rất có thể loại trừ các lịch trình nhằm chống phân mhình họa auto tắt hoặc chúng ta có thể chuyển đổi nó trường đoản cú hàng tuần mang đến hằng ngày hoặc các tháng. Bạn cũng có thể lựa chọn toàn bộ các ổ đĩa hoặc một ổ đĩa ví dụ thay đổi định kỳ trình cho việc đó tiện lợi.

*

3. thay đổi nhằm hiệu suất đạt tới mức xuất sắc nhất

Các hình ảnh rượu cồn, đổ trơn với các cảm giác hình hình họa bé dại không giống rất nhiều mang một sự ăn hại ko cần thiết. Để tăng tốc vận động Windows 8, ta yêu cầu vô hiệu hóa bọn chúng đi bằng cách vào kích chuột đề xuất vào Computer, chọn Properties cùng tiếp đến nhấp vào Advanced System Settings.

*

Trong hộp thoại System Properties, nhấp chuột thẻ Advanced cùng sau đó nhấp vào Settings Settings dưới Performance.


*

Cuối cùng, nhấn vào Adjust for best performance, về cơ bạn dạng bạn phải bỏ lựa chọn toàn bộ những hình hình họa động cùng các hiệu ứng.

*

4. Hiệu chỉnh mục khởi động

Nhỏng cùng với toàn bộ các phiên bạn dạng của Windows, bạn phải loại bỏ hóa toàn bộ số đông mục khởi hễ ăn hại cùng thuộc áp dụng mang lại Windows 8. Ttuyệt vào đó, vào MSCONFIG, các bạn sẽ tìm kiếm thấy các mục khởi cồn dành riêng trong công tác làm việc làm chủ, hãy di chuyển cho nó cùng loại bỏ hóa bất kể điều gì cơ mà không cần phải bước đầu khi đăng nhập bên trên Windows.

*

5. Đóng, msinh sống ứng dụng

Cuối cùng với cũng là điều đặc biệt quan trọng tuyệt nhất, bạn cần phải biết về số lượng của vận dụng Metro nhưng mà chúng ta vẫn chạy. Không y như những áp dụng máy tính trên desktop, bạn sẽ không có bí quyết nhanh lẹ như thế nào giúp thấy gồm từng nào ứng dụng bạn đã mnghỉ ngơi. Bạn đề nghị dịch chuyển chuột về phía phía trái của màn hình hiển thị để xem những ứng dụng metro msinh hoạt với sau đó trường đoản cú tay đóng góp từng áp dụng một.

*

Tuy nhiên, bao gồm một bí quyết dễ dàng rộng để gia công điều này! Nếu chúng ta msinh hoạt PC Settings (msinh hoạt tkhô nóng Charms, bnóng vào Settings chọn Change PC Settings) cùng bnóng vào General, các bạn sẽ thấy một tùy lựa chọn vào App Switching được điện thoại tư vấn là Delete History.