CÁCH SỬA LỖI MÀN HÌNH XANH WIN 10

Quý khách hàng đã bao giờ gặp lỗi màn hình hiển thị xanh Windows 10 Lúc khởi động PC giỏi chưa? Laptop thường xuyên khởi rượu cồn lại với các lỗi BSOD khác nhau. Sau khi bạn vẫn update Windows vừa mới đây hoặc thiết lập thêm Hartware hoặc Driver máy tính mới? Hoặc cũng có thể vày bạn đề nghị thao tác cùng với những áp dụng nặng trĩu như Photocửa hàng, 3D Max, Autocad… thì tự dưng nhiệt độ vật dụng gặp gỡ lỗi BSOD cùng thông báo hệt như nỗ lực này “Your PC ran into lớn a problem and needs khổng lồ restart” và tiếp nối nó tự động khởi động lại đồ vật. Trong nội dung bài viết này, công ty chúng tôi đang liệt kê một số trong những lỗi thường chạm chán và giúp bạn hạn chế lỗi screen xanh Win 10.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi màn hình xanh win 10


Nội dung chính:


Sửa lỗi màn hình xanh (Blue Screen) bên trên Windows 10Cài đặt lại Driver thiết bị

Lỗi screen xanh Windows 10 là gì?

Lỗi screen xanh Win 10 (tên giờ đồng hồ anh là Blue Screen Of Death) là 1 lỗi tương quan mang lại phần cứng hoặc driver của dòng sản phẩm tính. Chủ yếu hèn xẩy ra lúc Windows vạc hiện sự nuốm trong bộ nhớ hệ thống hoặc driver mang tới nó tự gặp gỡ sự vắt cùng xuất hiện thêm thông báo lỗi BSOD này. Điều đó chỉ ra rằng hệ điều hành Windows của người tiêu dùng đang sẵn có một sự việc nghiêm trọng với rất cần được giải quyết tức thì mau lẹ.

Lỗi Blue Screen Of Death viết tắt là BSOD , tuyệt còn được biết đến với tên gọi màn hình hiển thị xanh bị tiêu diệt chóc, là 1 trong lỗi màn hình hiển thị mở ra khi Microsoft Windows gặp bắt buộc các lỗi khối hệ thống nghiêm trọng với nó không thể tự động hóa hồi sinh giỏi sửa chữa thay thế. Từ kia để cho khối hệ thống và hệ điều hành và quản lý bên trên máy tính của bạn không hề có thể hoạt động một phương pháp an toàn và trơn tuột tru.


Đây là 1 lỗi thường xuyên gặp gỡ khi bạn vẫn đã sử dụng một phần mềm phiên phiên bản cũ hoặc driver & phần cứng bị lỗi. Các lỗi driver không tương thích (đặc biệt là Display/Graphics driver), tệp khối hệ thống bị hỏng, xung bỗng nhiên phần mềm sau khoản thời gian cài đặt chương trình bắt đầu, card hình ảnh bị hỏng, ổ cứng máy tính xách tay gồm vấn đề… Là một trong những nguyên do thịnh hành của hầu hết các lỗi Windows 10 Blue Screen.

Sửa lỗi màn hình xanh (Blue Screen) bên trên Windows 10

thường thì, chỉ cách một vài thao tác làm việc khởi hễ lại đơn giản dễ dàng là Windows 10 của bạn đã sở hữu thể chuyển động thông thường – hãy triển khai các giải pháp bên dưới nhằm rời những lỗi này vào phần Feature (Tính năng), cơ mà đối với một số fan không giống, lỗi screen xanh Win 10 thường xuyên xuất hiện mỗi khi khởi động máy tính xách tay. Điều đó khiến cho bạn phải khởi cồn Windows 10 vào Safe Mode. Nơi mà lại Windows của chúng ta có thể bắt đầu với những yếu đuối cấu phần cứng buổi tối tgọi cùng cho phép bạn triển khai công việc hạn chế sự nạm lỗi screen xanh thường xuyên Windows 10.


Ngắt liên kết với rất nhiều Hartware không quan tiền trọng

Thứ nhất, hãy loại bỏ hết các vật dụng bên phía ngoài được kết nối với máy vi tính của công ty, bao gồm màn hình hiển thị phú, sản phẩm công nghệ in, điện thoại thông minh di động cầm tay cùng các thứ USB không giống (bạn chỉ việc gìn giữ chuột máy vi tính, bàn phím cùng màn hình chính) cùng cố gắng thử khởi cồn lại Windows bằng phương pháp thường thì để chất vấn. Nếu không thể xuất hiện lỗi BSOD nữa thì khôn xiết có thể một trong số những đồ vật liên kết bên phía ngoài đã gây nên sự nỗ lực này. phiêu lưu vật dụng tất cả vấn đề bằng cách gắn test từng máy một và kiểm tra giống như với cùng một loại máy tính xách tay không giống.

Bật chế độ tự động sửa lỗi – Startup repair (còn nếu như không thể vào chính sách Safe Mode)

Nếu bạn gặp mặt lỗi màn hình xanh liên tiếp Lúc khởi cồn, tương tự như laptop ko chất nhận được khởi hễ Windows 10 nghỉ ngơi chính sách Safe Mode thì trước tiên bạn cần phải thực hiện cơ chế Startup Repair để máy tính từ chuẩn chỉnh đân oán với khắc phục lỗi nếu phát hiện bất kỳ công tác khởi động như thế nào gây ra sự rứa này. Vì vậy, Shop chúng tôi khuim các bạn triển khai những giải pháp góp máy vi tính tự động sửa lỗi trường hợp hệ quản lý điều hành Windows của người tiêu dùng đang có sự việc về khởi rượu cồn.

Cách 1: Khởi động khối hệ thống của bạn trường đoản cú những trang bị Boot Windows 10. Nếu không tồn tại thì các bạn hãy tạo ra USB Boot Windows 10.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Làm Nét Ảnh Mờ Bằng Photoshop Cs6 Online #8

Bước 2: Truy ctràn vào tùy chỉnh cấu hình BIOS bằng cách nhận phím Del.

Bước 3: Bây tiếng, hãy biến hóa thông số kỹ thuật boot của bạn từ các thiết bị đính thêm không tính (USB hoặc ổ cứng rời).


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Đây là lệnh CHKDSK nhằm bình chọn ổ đĩa. Với C: Là cam kết tự ổ đĩa cài đặt hệ điều hành quản lý của người sử dụng. Tmê say số /F sửa lỗi ổ đĩa. /R xác định vị trí của những Bad Sector & khôi phục đầy đủ thông báo hoàn toàn có thể phát âm được với /X buộc âm lượng phải bỏ trước nếu cảm giác quan trọng.


Bây giờ hãy đóng Commvà Prompt cùng khởi cồn lại Windows, vấn đề đó vẫn bước đầu quy trình quét với sửa chữa những lỗi của Disk Drive Errors. Đợi cho đến Khi quá trình này dứt 100%, sau đó hệ điều hành Windows đã auto Restart cùng vận động thông thường.

Chạy công cụ Memory Diagnostic Tool

Windows bao gồm một cơ chế tên gọi là Memory Diagnostic Tool. chăm dùng làm chất vấn những lỗi của bộ lưu trữ. Chúng tôi khulặng chúng ta nên chạy lao lý chuẩn chỉnh đoán thù bộ nhớ lưu trữ này nhằm bảo đảm rằng những sự vắt liên quan mang lại vụ việc này không phải là nguyên nhân dẫn đến lỗi screen xanh trong Windows 10.

Đôi khi, một số ứng dụng diệt virus nlỗi AVG, Avast Free Antivirus là ngulặng nhân dẫn cho lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc. Chúng tôi khuim chúng ta nên tạm thời xóa các vận dụng diệt vi rút ít / chống những phần mềm ô nhiễm cùng sau đó thử chất vấn xem sự cụ đã có được khắc chế giỏi chưa.

Cách chống tránh lỗi màn hình xanh Windows 10

Luôn Update Windows liên tiếp và bảo đảm rằng những Driver của khách hàng cũng rất được update lên phiên bản tiên tiến nhất.Tắt máy vi tính của doanh nghiệp đúng cách, với chớ dùng những phương án cần PC yêu cầu Shutdown bất ngờ nhỏng rút mối cung cấp, nhận nút ít Power nguồn.Tránh thiết đặt những ứng dụng lậu nhỏng Craông xã, Activators, Nulled games…Luôn sử dụng phiên bạn dạng mới nhất cho đồ họa luật thống trị Hãng sản xuất Intel với luôn cập nhật phần mềm liên tiếp.

Trên đó là một vài chiến thuật công dụng tuyệt nhất rất có thể khắc phục số đông mọi lỗi screen xanh (BSOD) trên laptop thực hiện hệ điều hành Windows 10. Nếu nó không phải là một trong vụ việc tương quan mang lại phần cứng thì chúng tôi chắc chắn là rằng chúng ta cũng có thể khắc phục lỗi screen xanh Win 10 bởi các chỉ dẫn với mẹo nhỏ dại được kể sống trên. Còn nếu không, bạn phải với máy tính xách tay cho một vài shop chào bán Hartware laptop nhằm hạn chế và khắc phục hoàn toàn lỗi Blue Screen Of Death.