Cách Sử Dụng 2 Màn Hình Win 10

Nếu máy tính xách tay, máy tính của người sử dụng bao gồm thêm cổng video nlỗi HDMI, DVI thì có thể áp dụng nhị màn hình hiển thị trên laptop, thậm chí còn thực hiện nhiều screen bên trên cùng một laptop. Đây là hướng dẫn kết nối, thực hiện 2 màn hình trên laptop, mời các bạn theo dõi.

Bạn đang xem: Cách sử dụng 2 màn hình win 10

Bạn có thể áp dụng giống như nếu còn muốn thực hiện các screen rộng bên trên máy vi tính, máy tính của chính bản thân mình. Với mọi kinh nghiệm tay nghề được share sống bài viết sau, bạn sẽ không ngừng mở rộng không khí làm việc của chính bản thân mình với tương đối nhiều màn hình hiển thị làm cho công việc trlàm việc buộc phải thoải rộng.

Đoạn đầu đang trình làng về cổng kết nối, những lao lý quan trọng Lúc thực hiện 2 màn hình hiển thị bên trên máy tính xách tay, nếu như bạn đã sở hữu khá đầy đủ cùng vẫn cắn dây nối màn hình hiển thị vào laptop hãy đưa sang trọng bước Thiết lập nhằm sử dụng 2 màn hình hiển thị trên 1 thiết bị tính.


Cách thực hiện 2 màn hình hiển thị bên trên một thứ tính

Dùng 2 màn hình hiển thị bên trên một sản phẩm tínhThiết lập nhằm dùng 2 screen trên 1 máy tính

Dùng 2 screen trên một máy tính

Quen trực thuộc độc nhất trong Để ý đến của phần lớn người là từng dòng máy tính xách tay đã chỉ cần có một màn hình hiển thị giúp thấy biết tin. Tuy nhiên cùng với giá thành phần cứng, ví dụ là các các loại màn hình càng ngày sút đến cả gật đầu đồng ý được, tương tự như yêu cầu sử dụng máy tính xách tay nhiều tác vụ gia tăng, các bạn sẽ thấy rằng bản thân buộc phải gắn thêm nhiều hơn một màn hình hiển thị vào một máy vi tính trong số trường hòa hợp sau. Thđọng độc nhất vô nhị, bạn phải chiếu hình hình họa xuất phát điểm từ 1 máy tính lên đồng thời nhiều màn hình, với đồ vật nhị, Lúc bạn có nhu cầu mở rộng screen làm việc của bản thân mình với rẻ hơn là download và sử dụng một screen form size béo.


Cách 1: Chiếu hình hình họa xuất phát từ một laptop lên cùng lúc nhiều màn hình

Nếu cần hiển thị báo cáo tương tự nhau lên tất cả các màn hình sẽ thêm, được vạc ra xuất phát điểm từ một máy vi tính, thì chúng ta chỉ việc độc nhất vô nhị một chiếc thẻ màn hình là đầy đủ. Thđọng bạn cần dùng thêm là những bộ phân chia cổng screen (card VGA splitter). Bộ chia dễ dàng tuyệt nhất chỉ nên gai cáp card VGA Splitter phân chia một cổng đồ họa thành hai cổng, nối vào nhì màn hình (200.000 đồng).

*

Phức tạp hơn là các vỏ hộp phân chia card đồ họa Splitter 1 ra 2 (180.000 đồng), card đồ họa Splitter 1 ra 4 (200.000 đồng), tuyệt đồ họa Splitter 1 ra 8 (250.000 đồng). Trường hợp thẻ screen của doanh nghiệp phân phát biểu hiện ra cổng DVI thì chúng ta đề xuất sử dụng những cỗ phân tách DVI Splitter 1 ra 2 (450 USD), giỏi DVI Splitter 1 ra 4 (5đôi mươi USD).


*

Cách 2: Ghép những màn hình hiển thị thành một screen rộng hơn

Nếu bạn muốn ghxay nhiều màn hình hiển thị lại thành một màn hình hiển thị lớn, về cơ phiên bản bạn sẽ buộc phải sử dụng số thẻ màn hình hiển thị tương ứng cùng với số screen bạn đính thêm. Lưu ý rằng một số trong những card màn hình hiển thị bao gồm mang đến nhị cổng tiếp xúc có thể chạy tuy vậy tuy nhiên cùng lúc. Vì ráng Lúc đính thêm những màn hình vào trong 1 máy tính cá thể, chúng ta nên dùng nhiều loại thẻ này để sút thiểu số khe cắm bị chiếm dụng bên trên máy tính của bản thân.

*

Hầu hết máy tính thời buổi này đều phải sở hữu sẵn một cổng video clip mở rộng nhằm các bạn đính thêm screen nhưng mà không cần thiết phải gắn thêm card màn hình. Tùy cái thứ mà đó là cổng VGA, DVI tuyệt mini Display port. Thực hóa học là các bạn không thể khe để cắn thêm một cái card screen thiết bị nhì vào máy vi tính. Tuy nhiên, giả dụ quan trọng các bạn có thêm card screen bằng Output USB cùng với đồ vật đồ họa KVJ 19trăng tròn (137USD).

*

Công nạm cung ứng liên kết 2 màn hình vật dụng tính

Hầu không còn những hệ quản lý điều hành hiện thời như Windows, Mac OS X với Linux hồ hết cung cấp câu hỏi người dùng laptop cá nhân thực hiện những card màn hình hiển thị với nhiều màn hình hiển thị cùng lúc để làm cho một màn hình bự. Một vài một số loại thẻ màn hình hiển thị còn hỗ trợ thêm các phần mềm cung ứng nâng cấp bài toán cần sử dụng nhiều màn hình hiển thị theo nhị chế độ hiển thị khác nhau. Một số ứng dụng cung ứng thống trị nhiều màn hình được người dùng ưa chuộng là:

DisplayFusion (displayfusion.com), chạy trên hệ quản lý điều hành Windows, phiên bản Basic: miễn mức giá, bạn dạng Pro giá chỉ 25$.Synergy (synergy2.sourceforge.net), chuyển động được trên cả Windows/Mac/Linux, miễn chi phí.UltraMon (realtimesoft.com/ultramon), chạy trên Windows, giá bán 39.95 USD.MultiMon (mediachance.com/free/multimon.htm), bạn dạng Basic: miễn tổn phí, bản Pro giá chỉ 28$.

Hai chế độ hiển thị

Khi dùng lắp thêm chia sẻ card VGA Splitter nlỗi giải pháp thứ nhất, bạn chỉ có thể áp dụng theo một cách nhất là những màn hình hiển thị đều hiển thị tương đồng nhau. Với cách kết nối Hartware sản phẩm nhì này, tức là từng screen gắn thêm vào một trong những cổng card đồ họa xuất xắc DVI, các bạn sẽ được quyền lựa chọn bài toán hiển thị theo phong cách nối những screen lại với nhau (Spanning) tuyệt hiển thị đồng nhất nhau (Cloning).

Và tất nhiên là lúc đã tốn kém nhẹm thêm vào cho việc đầu tư những thẻ màn hình hiển thị mở rộng, thì bọn họ đang quan tâm mang đến mẫu mã kết nối các màn hình hiển thị lại với nhau. Quý khách hàng đã phải để những màn hình hiển thị ở kề bên nhau, với Desktop của bạn sẽ hiển thị trang trải ra trên những màn hình hiển thị đó. lúc nhỏ con chuột đi ra khỏi cạnh đề nghị của màn hình bên trái, thì nó sẽ lập tức lộ diện sống cạnh trái của màn hình mặt phải.

bởi thế xem như các bạn có một màn hình hiển thị rất rộng để gia công việc đa nhiệm, một cửa sổ dùng soạn thảo vnạp năng lượng bạn dạng, trong những lúc cửa sổ kia dùng đọc báo, hiểu tin nhắn tuyệt chơi trò chơi. Các nhân viên bối cảnh hay xem thử tấm hình họa tại 1 cửa sổ cùng hiệu chỉnh nó ngơi nghỉ cửa sổ bên đó. Với một số trong những trò nghịch như Flight Simulator, các bạn còn hoàn toàn có thể không ngừng mở rộng hành lang cửa số trò nghịch ra những màn hình, tựa như nlỗi ai đang ngồi vào khoang lái của một cái máy bay đích thực.

*

Và khi quan trọng chúng ta có thể thông số kỹ thuật lại nhằm hiển thị như thể nhau bên trên số đông màn hình hiển thị, dù bọn chúng đính bên trên các cổng đồ họa tốt DVI khác nhau. Cách này thường được áp dụng khi chúng ta thuyết trình bằng nguồn Point. Nó giúp tín đồ trình diễn rất có thể nhìn vào một trong những màn hình hiển thị, còn bạn nghe thì nhìn vào trong 1 màn hình hiển thị khác, phụ thuộc vào địa điểm của chính bản thân mình.

Thiết lập nhằm sử dụng 2 màn hình hiển thị trên 1 trang bị tính

Thiết lập thực hiện những screen trên Windows 7 cùng Windows 8

quý khách hàng hoàn toàn có thể thiết lập màn hình kxay trường hợp đang sử dụng Windows 8 hoặc 7. Các bước hoàn toàn có thể khá khác so với vào Windows 10, nhưng cuối cùng các bạn vẫn hoàn toàn có thể tùy chỉnh thành công màn hình hiển thị kxay.

Đảm bảo PC và screen được liên kết, tiếp nối thừa nhận Win + P trên bàn phím.

Chọn từ 4 tùy chọn: Computer only, Duplicate, Extkết thúc, Projector only.


Nhấp loài chuột phải vào desktop cùng lựa chọn Screen Resolution.

Nhấp vào Multiple displays và tiếp đến nhấp vào Duplicate hoặc Extend nhằm hiển thị cùng một hình hình họa trên cả nhị màn hình hoặc mở rộng màn hình bên trên nhị lắp thêm. Nếu các bạn cần thiết nhìn thấy màn hình hiển thị của bản thân mình, hãy nhấp vào Detect.

Nhấp vào Multiple displays

Làm cho các màn hình hiển thị cân xứng giả dụ bọn chúng không có thuộc bên sản xuất với Mã Sản Phẩm bằng phương pháp bấm chuột phải vào desktop và chọn Display Settings. Đi cho tới Select and rearrange displays với nỗ lực khớp với vị trí hướng của màn hình hiển thị bên trên desktop. Quý Khách hoàn toàn có thể triển khai Việc này bằng phương pháp nhấp cùng kéo những hình chữ nhật bao phủ để khớp cho tới khi bọn chúng thẳng mặt hàng cùng nhau.

Cách liên kết 2 screen máy tính xách tay Windows 10

Trên Windows 10, để tùy chỉnh màn hình knghiền đến desktop, workstation hay screen không tính mang đến máy tính xách tay, hãy áp dụng quá trình bên dưới đây:

Trước Khi cấu hình thiết lập màn hình hiển thị kxay, hãy đảm bảo rằng bạn bao gồm tất cả những một số loại cáp quan trọng để kết nối PC với màn hình hiển thị, nhỏng đã trình làng vào phần đầu bài viết

Bước 1: Cắm sạc cáp kết nối

Cắm 1 đầu sạc cáp vào cổng kết nối screen trên máy tính xách tay.

Cắm đầu còn lại của dây vào màn hình hiển thị với nếu bạn ko chắc chắn là, hãy soát sổ bên phân phối và mã sản phẩm của screen nhằm biết phương pháp kết nối. quý khách hàng rất có thể kiếm tìm thấy những cổng sinh sống phương diện sau hoặc mặt bên dưới của màn hình. Sau kia nhảy screen.

Lưu ý: quý khách hàng đề xuất kết nối và một các loại cổng bên trên laptop và màn hình.

Cách 2: Chọn chính sách hiển thị

Nhấn Windows + P và chọn một chính sách hiển thị cho màn hình vừa kết nối:


Duplicate: Hiện toàn cục màn hình bao gồm bên trên màn hình hiển thị kết nốiExtend: Chỉ hiện phần văn bản được kéo quý phái màn hình kết nốiSecond screen only: Chỉ hiện tại màn hình kết nối

Bước 3: Cấu hình màn hình

Bước tiếp sau là cấu hình màn hình. Để làm cho vấn đề đó, các bạn sẽ xào nấu hoặc không ngừng mở rộng màn hình desktop cùng với màn hình sản phẩm công nghệ nhì, để Windows có thể nhận ra cùng thực hiện screen. Trong số đông những trường thích hợp, Windows auto vạc hiện tại cùng thông số kỹ thuật screen cơ mà ko đề nghị bạn đề nghị làm những gì, nhưng mà hãy tiến hành các bước bên dưới để thực hiện cấu hình.

Chuyển đến screen PC và nhấn vào bắt buộc vào ngẫu nhiên không gian trống làm sao.

Chọn Display Settings.

Xem thêm: Cách Tải Liên Minh Huyền Thoại Cho Win 8, Download Liên Minh Huyền Thoại

Cuộn xuống Multiple Displays với nhấp vào Detect.

Nhấp vào Detect

Đối với screen không dây, hãy nhấp vào Connect to lớn a wireless display trong Multiple Displays.

Màn hình ko dây cho phép PC hoặc lắp thêm di động có công dụng Miracast hiển thị hình hình ảnh trên màn hình trải qua interface WiFi Direct. Quý khách hàng có thể coppy hoặc không ngừng mở rộng desktop cùng với screen và kết nối trang bị di động của mình thông qua Dual Cast via WiFi (tùy nằm trong vào trang bị của bạn).

Quý Khách cũng hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm công nghệ từ màn hình bằng cách nhấp vào Identify. Windows vẫn hiển thị tiên phong hàng đầu với số 2 bên trên mỗi màn hình hiển thị để giúp đỡ các bạn phân biệt.

Windows đang hiển thị hàng đầu với số 2 bên trên mỗi màn hình để giúp đỡ chúng ta phân biệt

Nếu bạn có nhu cầu PC làm màn hình chính, hãy quay trở lại phần Multiple Displays với chọn hộp Make this my main display hoặc Use this device as the primary monitor.

Chọn vỏ hộp Make this my main display

Lưu ý: Màn hình bao gồm sẽ sở hữu được thực đơn Start, đồng hồ, thanh tác vụ với các vận dụng khác, nhưng lại chúng ta có thể bao gồm bọn chúng bên trên cả nhị screen bằng phương pháp bấm vào nên vào Windows taskbar > Properties > Show taskbar on all displays.

thay đổi hướng và độ phân giải màn hình mang đến cân xứng, đồng thời giữ setup bắt đầu bằng cách chọn Keep Changes.

Cá nhân hóa thứ từ hiển thị màn hình

Sau Khi kết nối màn hình hiển thị thứ hai với lắp màn hình vào, bạn có thể cải tiến với cá thể hóa nó. Bạn có thể làm cho những câu hỏi khác nhau ở đây, bao gồm:

Chỉ hiển thị màn hình hiển thị Start bên trên PC, còn màn hình hiển thị lắp thêm nhì thì không.

Đặt tùy chọn tkhô giòn tác vụ (bấm chuột bắt buộc vào Taskbar > Settings > Taskbar preferences).

Cá nhân hóa nền game (nhấp chuột đề xuất vào Desktop > Personalize và chọn hình hình ảnh, theme hoặc color sắc).

Lưu ý: Windows 10 có theme toàn chình ảnh new được cho phép các bạn trải rộng hình hình họa bên trên những screen. Để triển khai việc này, hãy nhấp vào Start > Settings > Personalization.

Nhấp vào Browse để lựa chọn một hình hình ảnh toàn chình ảnh. Nhấp vào Choose a fit > Span là kết thúc.

Tinh chỉnh con chuột đến các màn hình

Cuối thuộc, câu hỏi điều khiển và tinh chỉnh chuột cũng biến thành giúp cho đề xuất đa screen của người sử dụng trsinh hoạt yêu cầu xuất sắc rộng. Việc tăng speed con chuột để giúp tăng đáng kể vận tốc nhỏ trỏ loài chuột khi bạn di chuột nghỉ ngơi tốc độ cao. Vấn đề này quan trọng đặc biệt hữu dụng cho mình vào bài toán dịch rời nhanh hao thân các màn hình với nhau.

*

Một số điều khiển và tinh chỉnh khác tương quan cho tới loài chuột là thay đổi kích cỡ với Màu sắc của trỏ chuột nhằm dễ ợt khác nhau rộng. quý khách cũng đề xuất cliông xã chọn vào tùy chỉnh ‘Show location of pointer when I press CTRL key’ (cho biết thêm địa điểm trỏ chuột Khi ấn phím Ctrl) tại vị trí Mouse Properties > Pointer Options.

Kết nối cha màn hình hiển thị trnghỉ ngơi lên

Nếu thấy nhị màn hình vẫn tồn tại thiếu thốn, chúng ta có thể thực hiện màn hình hiển thị máy tính của bản thân nhỏng một màn hình hiển thị sản phẩm cha. Hãy sử dụng quá trình tương tự như cơ mà bài viết đang diễn tả ở trên để thực hiện việc này.

Nhưng trường hợp cần phải có cha screen lớn trsinh sống lên liên kết với máy vi tính Windows của bản thân, chúng ta bắt buộc đào sâu hơn một chút.

quý khách hàng rất có thể áp dụng screen máy vi tính của bản thân mình như một màn hình trang bị ba

Đầu tiên, hãy bình chọn coi máy tính của bạn tất cả một trong các cổng sau không:

USB-C cùng với DisplayPort Alt ModeUSB-C với Thunderbolt 3Mini DisplayPortDisplayPort

Dường như, chúng ta bắt buộc tất cả màn hình tương thích với Multi-Stream Transport (MST) hoặc một MST hub.

Nếu chúng ta hiện tất cả hoặc mong thực hiện màn hình HDXiaoMI, bài viết khuim bạn nên thực hiện MST hub. Thiết bị này gặm vào cổng tương hợp với DPhường của công ty và tiếp nối phân chia biểu thị thành về tối đa 4 màn hình hiển thị hiếm hoi.

Các hub này còn có Áp sạc ra DisplayPort hoặc HDMI. Do kia, chất nhận được chúng ta thực hiện màn hình hiển thị HDXiaoMI vào thiết lập của chính bản thân mình. Lợi nuốm bạn nhận được trong phương pháp này là chúng ta cũng có thể áp dụng screen HDMI Ngân sách hợp lý và phải chăng rộng. Tuy nhiên, nó cũng biến thành số lượng giới hạn chúng ta ngơi nghỉ về tối nhiều 4 màn hình.

Một tùy chọn khác là chỉ áp dụng screen tương thích với MST. Những screen này liên kết thông qua cấu hình Daisy-chain (chuỗi xích). Như vậy đã cho phép chúng ta có về tối nhiều 7 màn hình trên một cổng.


Một nhược điểm là hồ hết màn hình này rất ít thấy. mà hơn nữa, bọn chúng giá bán đắt hơn nhiều so với những địch thủ không có MST. Điều này là do bọn chúng bao gồm Xu thế được xem là màn hình bài bản. Đó là lý do tại vì sao bọn chúng thông thường sẽ có những kỹ năng cải thiện nlỗi độ đúng mực của Color.

Cấu hình Daisy-chain

Tùy lựa chọn này thường xuyên phù hợp độc nhất vô nhị cho các Chuyên Viên. Đặc biệt là phần nhiều luật yêu thương hố tiêu chuẩn chỉnh video clip cao, nhỏng trình chỉnh sửa hình ảnh cùng video.

Hình như, hãy chú ý rằng laptop nên có một thẻ bối cảnh rời cùng với hỗ trợ nhiều hơn 3 màn hình hiển thị không tính. Vấn đề này là vì số đông giao diện tích đúng theo hay chỉ hỗ trợ về tối đa 3 màn hình hiển thị. quý khách hàng buộc phải đánh giá mã sản phẩm cụ thể của máy tính xách tay trước lúc mua bất kỳ thành phầm như thế nào.

Giờ trên đây, mặc dầu bạn lựa chọn MST hub tuyệt phương pháp Daisy-chain, bài toán thiết lập cấu hình màn hình hiển thị của người tiêu dùng đều rất thuận lợi. Bạn chỉ việc gặm cùng chạy là hoàn thành. Tính năng auto phạt hiện những screen này vận động giỏi trong Windows.

Chuyển cho thực đơn Display Settings nhằm đổi khác địa điểm screen. Sau đó, cuộn quay trở lại phần Using Your Laptop Screen as a Second Monitor với làm theo trả lời ngơi nghỉ bên trên cho mỗi màn hình hiển thị.

Một số lỗi của bài toán cần sử dụng những màn hình

Ý định của công ty là ghnghiền nhị tuyệt cha màn hình hiển thị lại thành một màn hình hiển thị rộng lớn. Tuy nhiên, mẫu màn hình rộng ảo mà lại bạn tạo nên sẽ bị ngăn thành các phần đơn chiếc bởi những không gian tạo nên bởi cạnh của các màn hình hiển thị đồ dùng lý. Những hình ảnh trải dài qua nhị screen sẽ bị gián đoạn trung tâm. Vì gắng Khi chọn cài đặt, chúng ta nên lựa hầu hết các loại screen bao gồm nhị sát bên càng mỏng càng giỏi. Đa phần mọi người tiêu dùng các screen vẫn đặt những công tác được chăm chú hơn làm việc màn hình thiết yếu, còn những lịch trình không nhiều cần sử dụng rộng vẫn vị trí các màn hình sót lại.Nhưng một vài ba lịch trình lại bị lỗi khi chúng ta mang lại nó chạy trên những screen prúc, nhất là các vận dụng chiếu phyên ổn tự đĩa DVD. Ngulặng nhân là vì những ứng dụng phát hình tự đĩa DVD thường áp dụng tác dụng bao phủ hình (overlay), vốn được lập trình nhằm chỉ vận động bên trên màn hình hiển thị bao gồm. khi các bạn với màn hình hiển thị chiếu phim DVD dạng này vứt lịch sự màn hình hiển thị prúc, nó sẽ không còn hiển thị gì cả. Do lỗi này, cơ mà hầu hết những trò đùa cũ bên trên máy tính xách tay solo cũng chỉ chạy được bên trên màn hình hiển thị chủ yếu, và bị lỗi Khi chạy trên những screen lắp thêm nhì.