Cách Share Folder Trong Win 10

Lúc này có thể nói Windows 10 là một trong những trong số hệ quản lý điều hành được thương yêu sử dụng duy nhất, bên cạnh phần đa tác dụng thừa trội của Windows 10 thì cũng giống như những hệ điều hành quản lý nhiệm kỳ trước của nó là Windows XPhường, 7,8.1… đều phải có thiên tài nói qua tài liệu tlỗi mục, ổ đĩa. Vậy làm thế nào nhằm cốt truyện tlỗi mục, ổ đĩa bên trên Windows 10 chúng ta thuộc khám phá qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách share folder trong win 10

Cách mô tả tlỗi mục trên Windows 10 vào mạng Lan

LAN là viết tắt của các trường đoản cú Local Area Network (giỏi còn gọi là mạng máy vi tính cục bộ) nó là 1 trong những khối hệ thống mạng giúp người dùng có thể liên kết 2 hay những laptop với nhau trong một phạm vi nhỏ cùng thường xuyên được sử dụng trong số cơ sở, trường học tập, cửa hàng..

Lúc bọn họ nên copy, chia sẻ tài liệu 2 tuyệt các máy tính xách tay vào thuộc nội cỗ ví như không có usb, ổ cứng, các máy lưu trữ để đưa dữ liệu qua lại thì vấn đề nói qua dữ liệu vào mạng lan đó là phương án về tối ưu. Việc nói qua tài liệu không những nhanh khô, bên cạnh đó tiện lợi rộng rất nhiều so với vấn đề thực hiện sản phẩm công nghệ lưu trữ.

Lưu ý: Để những đồ vật trong nội bộ mạng tóm tắt được tài liệu lẫn nhau trước nhất yêu cầu tắt tường lửa, cùng 2 trang bị phải ping thấy nhau.

1. Cách chia sẻ thỏng mục trong mạng lan bên trên Windows 10

Cách 1: Nhấp con chuột đề nghị vào thư mục đề nghị share, tiếp nối chọn Properties. Giống vào hình mặt dưới

*

Cách 2: Trong bối cảnh của Sharing Properties, chuyển thanh lịch thẻ Sharing. Sau đó trên đây trường hợp bạn có nhu cầu đến tất cả hầu hết tín đồ thấy được được thư mục này thì lựa chọn everyone.

Xem thêm: Download Adobe Audition Cc 2018 Full Crack S, Hướng Dẫn Cài Đặt Adobe Audition Cc 2018

Dường như chúng ta có thể chọn 1 số user nhưng mà muốn cho biết thêm thôi. Tiếp theo chọn Yes, turn on network discovery & fie sharing for all public networks, như hình mặt dưới:

*

*

Cách 3: Sau khi đang cốt truyện ngừng các bạn đánh tác động IPhường hoặc tên truy vấn sinh hoạt máy đựng thư mục nhằm soát sổ lại coi đang thành công chưa

2. Chia sẻ ổ đĩa trong Windows 10

Cách 1: Trước hết bấm chuột lên ổ cứng hoặc thỏng mục buộc phải chia sẻ, tiếp theo chọn Properties.

*

Cách 2: Trong hình ảnh Properties đưa thanh lịch tab Sharing bấm lựa chọn vào Advanced Sharing…(phần chia sẻ nâng cao).

*

Cách 3: Tích lựa chọn vào Share this thư mục chọn Permissions.

*

Cách 4: Bnóng chọn vào Everyone tiếp sau chọn Full Control phân quyền rất đầy đủ (Read, Change) cho người khác hoàn toàn có thể sử dụng file/ thư mục. Chọn vào OK.

*

Và cũng giống như share thỏng mục ví như bạn có nhu cầu truy cập vào ổ đĩa được chia sẻ thì vào Run gõ \ cửa hàng ip hoặc \ tên máy tính