Cách share file trong mạng lan win 10

Trong Windows 10, chúng ta có thể tiến hành share tệp (chia sẻ file) trên máy vi tính của chính mình với phần đa người dùng khác qua mạng (network) với tuy nhiên điều này còn có vẻ khá phức hợp, dẫu vậy đây thực sự là một trong những nhiệm vụ đơn giản và dễ dàng khi áp dụng những hình thức nhưng hệ điều hành hỗ trợ.

Bạn đang xem: Cách share file trong mạng lan win 10

Tùy nằm trong vào môi trường mạng của công ty cùng mục tiêu áp dụng, bao gồm ít nhất 4 cách để share tài liệu qua mạng LAN trong Windows 10. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng thỏng mục Public, đây là một cấu hình thiết lập quan trọng đặc biệt có thể chấp nhận được share tệp qua mạng toàn thể (local) nhưng không buộc phải cấu hình quyền. Hoặc bạn có thể chia sẻ nội dung bằng nhân tài File Sharing trên Windows 10. Và ví như nlỗi bạn có nhu cầu chia sẻ tệp với những người dân khác bên trên Internet, bạn có thể sử dụng hào kiệt chia sẻ tệp với OneDrive.

Trong các phiên phiên bản trước, chúng ta có thể thực hiện HomeGroup. Không giống hệt như Public, tùy chọn này tự động chia sẻ các thỏng mục tlỗi viện Windows 10 của người sử dụng (ảnh, Clip, nhạc, tài liệu), sản phẩm in với các sản phẩm công nghệ nước ngoài vi không giống được kết nối cùng với máy tính xách tay của bạn. Nhưng hiện nay nó đã mất là một chức năng bên trên Windows 10.


Trong bài xích hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu các bước chia sẻ tệp qua mạng LAN bởi File Sharing cùng OneDrive trên Windows 10.


Cách cốt truyện tệp tin qua mạng LAN Windows 10 bởi File Explorer

Sử dụng khả năng File Sharing được tích thích hợp sẵn trên Windows 10 là phương pháp tốt nhất cơ mà chúng ta cũng có thể dùng để chia sẻ tệp trong mạng cục bộ (mạng LAN) của bản thân vì chưng nhân kiệt này hơi linc hoạt. Quý khách hàng rất có thể áp dụng thiên tài này nhằm share tệp với hầu hết phần đông thiết bị, bao hàm cả thứ Mac, Android với Linux.


Có nhì cách để share tệp qua mạng LAN bằng File Explorer: chúng ta cũng có thể thực hiện cài đặt cơ bạn dạng, được cho phép chúng ta hối hả share tệp qua mạng cùng với thông số kỹ thuật tối tgọi hoặc chúng ta có thể sử dụng cài đặt cải thiện để tại vị quyền tùy chỉnh thiết lập với đặt những tùy chọn nâng cấp không giống.

Cách share tệp bởi cài đặt cơ bản

Cách 1: Mlàm việc File Explorer trên Windows 10.

Xem thêm: Phát Wifi Từ Laptop Win 10, Chia Sẻ Wifi Trên Win 10, 3 Cách Phát Wifi Bằng Laptop Win 10

Bước 2: Điều tìm hiểu thỏng mục bạn có nhu cầu share.

Bước 3: Nhấn loài chuột buộc phải vào thỏng mục với chọn Properties.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cách 5: Nhấp vào nút ít Send.


Sau khi chúng ta đã dứt quá trình bên trên, toàn bộ phần đa ai gồm liên kết đang đều phải có quyền xem với sửa đổi tệp hoặc câu chữ bên trong thỏng mục.

Nếu nhỏng các bạn chỉ mong phân chia tệp tệp với những người dùng cụ thể một biện pháp riêng rẽ tứ, thì bạn hãy lựa chọn tùy chọn chia sẻ qua email.

Và chính là tất cả 4 cách khác biệt để giúp đỡ bạn có thể chia sẻ file giỏi thư mục trong Windows 10 dễ dàng và đơn giản và vô cùng lập cập. Các tệp xuất xắc thư mục cơ mà bạn chia sẻ sẽ chỉ tất cả sẵn cho những người dùng khi máy tính xách tay của doanh nghiệp đã được nhảy, ngoài cách thức chia sẻ bởi OneDrive sầu. Tuy nhiên, Khi thực hiện OneDrive, trải đời người tiêu dùng bắt buộc có liên kết mạng Internet nhằm truy cập vào các ngôn từ đã làm được chia sẻ.