CÁCH RESET WIN 8.1 KHÔNG CẦN ĐĨA

Trong bài viết hôm nay, beatcongnghe.org đã trả lời mang lại các bạn bí quyết reset Win 8.1 ko mất dữ liệu với phương pháp remix Win 8.1 ko bắt buộc đĩa trên máy vi tính.


Trong nội dung bài viết từ bây giờ, beatcongnghe.org vẫn giải đáp cho chúng ta bí quyết reset Win 8.1 ko mất dữ liệu với biện pháp rephối Win 8.1 ko nên đĩa bên trên máy vi tính.

Bạn đang xem: Cách reset win 8.1 không cần đĩa

Ngoài tác dụng System Restore chuẩn, Windows 8.1 còn tồn tại các tác dụng khác ngay gần giống như nhỏng "refresh" cùng "reset" lại laptop của người tiêu dùng. Đây là các phương pháp giúp cho bạn thiết lập lại Windows một phương pháp nhanh lẹ - hay là duy trì các tệp cá thể của bạn hoặc xóa chúng ngoài ổ cứng của doanh nghiệp. Ngoài đông đảo chức năng nhỏng những tính năng hạn chế và khắc phục sự nuốm (Troubleshoot), "Refresh" và "Reset" giống như như tùy lựa chọn "phục sinh lại mặc định ở trong nhà sản xuất" (Factory Restore) được kiếm tìm thấy bên trên nhiều sản phẩm công nghệ không giống đơn giản hơn.

*

Cách rephối Win 8.1 không mất dữ liệu

Sau đây mình đang phân tích và lý giải mang lại các bạn chức năng của những thiên tài này với cho các bạn lời khuim coi khi nào thì nên sử dụng nhân tài nào nhằm rephối Win 8.1 không mất tài liệu. Tất cả những tài năng trên hầu như có ích trong tùy hoàn cảnh khác nhau, từ các việc hạn chế sự vậy máy tính của bạn nhằm bắt đầu với 1 hệ thống mới hoặc làm sạch máy vi tính của doanh nghiệp trước khi gửi nó cho những người khác.

Khôi phục (restore) máy vi tính của bạn

Tính năng: Khôi phục hệ thống trong Windows 8.1 chức năng y như System Restore trong những phiên bản trước của Windows. Windows liên tiếp chụp ảnh những tệp hệ thống (system images) với lịch trình đặc biệt quan trọng. Nếu máy vi tính của chúng ta bị lỗi hoặc bị "screen xanh" - điều đó hoàn toàn có thể xẩy ra nếu bạn cài đặt những drivers bị lỗi, tệp hệ thống bị hư hoặc ứng dụng ô nhiễm và độc hại tấn công Windows - bạn cũng có thể sử dụng "System Restore" và lập cập hoàn ngulặng các tệp hệ thống của bản thân mình về tâm lý ban đầu của chúng.

lúc làm sao bạn nên sử dụng: Nếu máy tính xách tay của doanh nghiệp bị lỗi, ngừng hoạt động, hoặc tạm thời, bạn cũng có thể demo thực hiện System Restore nhằm remix Win 8.1 ko mất tài liệu. Không y hệt như các tùy chọn "Refresh" cùng "Reset", "System Restore" sẽ không xóa các công tác sẽ cài đặt hoặc tệp cá nhân của người sử dụng. Đây không phả là bí quyết triệt nhằm để thay thế phần đông lỗi về hệ điều hành trê máy các bạn như 2 biện pháp còn sót lại nhưng đó là cách nhanh hao tuyệt nhất cùng trợ thời rất có thể đồng ý được.

Cách thực hiện:

Cách 1: Nhấn phím Windows nhằm truy vấn màn hình hiển thị Start, kế tiếp gõ "System Restore" để tìm tìm.

Xem thêm: Cài Đặt Fonts Chữ Hệ Thống Tcvn3 Abc Dễ Dàng Cho Windows 10 Để Sử Dụng Các Phần Mềm Thống Kê

Bước 2: Clichồng vào "Settings" trong tkhô hanh mặt và chọn "Restore". Sau đó lựa chọn "System Restore" cùng làm theo hướng dẫn nhằm rephối Win 8.1 không mất dữ liệu

*

Khôi phục (restore) laptop của bạn​

Refresh (có tác dụng mới) máy vi tính của bạn

Tính năng: Tính năng Refresh vẫn cung ứng cho mình setup Windows bắt đầu nhưng không xóa ngẫu nhiên tệp cá thể nào của chúng ta để rephối Win 8.1 ko mất tài liệu. Nó giống hệt như thiết đặt lại Windows, tuy nhiên chúng ta không hẳn trường đoản cú sao lưu giữ cùng Phục hồi lại các tập tin Theo phong cách thủ công. Các áp dụng giành riêng cho máy tính xách tay bạn đang setup sẽ được gỡ cài đặt. Bất kỳ vận dụng laptop như thế nào đi kèm với laptop của doanh nghiệp cũng biến thành được thiết đặt lại. Danh sách ứng dụng bên trên máy vi tính đã biết thành xóa sẽ tiến hành lưu lại vào máy vi tính nhằm chúng ta có thể cài đặt lại đều vận dụng bạn có nhu cầu quay trở về trên khối hệ thống.

lúc nào chúng ta nên sử dụng: Nếu bạn có nhu cầu thiết đặt lại Windows và bao gồm một hệ thống hoàn toàn mới, mà lại các bạn không trải qua toàn bộ mọi đa số bước rắc rối của việc sao lưu lại các tập tin của bạn với khôi phục bọn chúng, tùy lựa chọn Refresh là dành cho mình nhằm remix Win 8.1 không mất dữ liệu. Refresh đang quét không bẩn tất cả những áp dụng máy tính nhằm bàn vẫn setup của bạn, có nghĩa là bạn sẽ nên mất không ít thời hạn nhằm setup lại chúng. Tuy nhiên, đó là một trong những phần của những gì khiến cho Refresh trnghỉ ngơi bắt buộc hữu ích - tất cả các ứng dụng máy vi tính nhằm bàn cũng giống như những tập tin còn sót lại cùng các mục đăng ký (registry) sẽ bị xóa sạch sẽ. Bất kỳ ứng dụng độc hại hoặc phần mềm Windows độc hại làm sao ẩn vào hệ thống của công ty cũng sẽ bị xóa.

Cách thực hiện:

Cách 1: Mở tùy chọn “Settings” lên vào lựa chọn “Change PC Settings”

Bước 2: Chọn thẻ “General” sinh sống thanh phía trái. Sau đó chọn “Refresh your PC without affecting your files” làm việc hành lang cửa số mặt đề nghị với tiến hành tiếp quá trình gợi ý của Windows để reset Win 8.1 ko mất dữ liệu.

*

Refresh (làm cho mới) máy tính xách tay của bạn

Vậy là phía bên trên tôi đã chia sẻ cho tới các bạn rephối Win 8.1 ko mất tài liệu cùng biện pháp Phục hồi thiết đặt nơi bắt đầu Win 8 rồi. Nếu chúng ta gồm thắc mắc tuyệt phương pháp nào không giống hay hơn, chớ ngần ngại phân chia vẫn cùng với beatcongnghe.org tại vị trí bình luận phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công xuất sắc.

Hi vọng bài viết bổ ích cùng với chúng ta.

G.M

Bước 1

Mlàm việc tùy lựa chọn “Settings” lên vào chọn “Change PC Settings”

*

Bước 2

Chọn thẻ “General” sống tkhô hanh phía trái. Sau kia chọn “Refresh your PC without affecting your files” sinh sống cửa sổ mặt đề xuất cùng tiến hành tiếp các bước trả lời của Windows nhằm reset Win 8.1 ko mất dữ liệu.