Cách khôi phục cài đặt gốc win 10

quý khách vẫn mong mỏi khôi phục PC về mang định nhằm fix lỗi hoặc nâng cấp hiệu năng hệ thống? Trong nội dung bài viết này, beatcongnghe.org đã chỉ dẫn các bạn 3 cách phục sinh setup cội Win 10.

Bạn đang xem: Cách khôi phục cài đặt gốc win 10


Windows 10 là một trong những nền tảng hệ quản lý điều hành đáng tin cậy tốt nhất sinh hoạt thời điểm này. Tuy nhiên, sau một thời hạn thực hiện, một trong những vấn đề nhất định vẫn xẩy ra, kia rất có thể là lỗi khởi hễ, bị treo đồ vật Lúc shutdown, tràn bộ nhớ, những lỗi tương quan đến hiệu năng vận hành ứng dụng giỏi hiện tượng kỳ lạ tụt pin nkhô hanh v.v… Lúc các bạn đề xuất đương đầu với cùng một giữa những lỗi nói bên trên, phương pháp tốt nhất chính là phục sinh khối hệ thống về mang định để cải thiện thực trạng.


Nếu ai đang phải tiến hành công việc trong nhà và gặp gỡ yêu cầu những vấn đề khiếp niên liên quan mang đến tính năng vận hành, Windows 10 hỗ trợ cho bạn không hề ít tùy chọn nhằm Phục hồi thiết đặt gốc đến khối hệ thống. Những tùy chọn này cho phép các bạn giữ hoặc xóa các file nhằm giải quyết các sự nạm thường xuyên chạm mặt cùng cũng đồng thời nâng cấp hiệu năng. Thậm chí còn tồn tại cả tùy chọn thực hiện cỗ cài đặt Windows nguyên phiên bản, không cất các phần mềm tích thích hợp sẵn (bloatware) và các tùy chỉnh cấu hình chúng ta chẳng lúc nào dùng mang đến.

Trong phần lý giải bên dưới, beatcongnghe.org đã thứu tự trình diễn 3 cách khôi phục thiết lập nơi bắt đầu Win 10 cùng với tùy lựa chọn lưu giữ hoặc xóa tài liệu cá nhân.


Mục Lục
1. 1. Cách phục sinh thiết lập gốc Win 10 với tùy chọn ‘Keep my files’
2. 2. Cách phục sinh cài đặt cội Win 10 cùng với tùy chọn ‘Remove everything’
3. 3. Cách phục sinh setup nơi bắt đầu Win 10 cùng với tùy chọn ‘Fresh start”

1. Cách phục sinh thiết đặt cội Win 10 cùng với tùy lựa chọn ‘Keep my files’

Để khôi phục thiết lập cội Windows 10 mà lại vẫn bảo toàn được tài liệu cá thể, hãy triển khai theo công việc sau đây:

Mnghỉ ngơi Settings.Cliông chồng Update & Security.Clichồng Recovery.Bên dưới phần “Remix this PC”, Cliông chồng Get started.
*
Cliông xã tùy chọn Keep my files.
*
Click Next.(Không bắt buộc) Cliông chồng tùy lựa chọn List of apps khổng lồ be removed.
*
Kiểm tra ứng dụng bạn phải thiết lập lại sau khi Phục hồi khối hệ thống về cài đặt cội.Clichồng Back.
*
Click Reset.

Sau khi hoàn chỉnh quá trình bên trên, laptop sẽ triển khai tiến trình Phục hồi setup nơi bắt đầu mà vẫn bảo toàn những tệp tin cá nhân của chúng ta.

1.1 Các bước đề xuất làm cho sau khoản thời gian khôi phục thiết lập gốc

Sau lúc quy trình Phục hồi setup cội hoàn toàn, các bạn sẽ cần phải bình chọn phiên bản update để bảo đảm Windows 10 vẫn còn đó không hề thiếu các bạn dạng Driver, bạn dạng vá lỗi, phiên bản update bảo mật. Sau kia hãy thực hiện thiết đặt lại một số trong những vận dụng cần thiết.

Bước 1: Kiểm tra cập nhật

Để thiết lập bạn dạng cập nhật Windows 10, hãy triển khai theo quá trình sau đây:


Mlàm việc Settings.Click Update và Security.Cliông xã Windows Update.Clichồng tùy lựa chọn Cheông chồng for updates.

Sau lúc sẽ hoàn chỉnh quá trình trên, Windows Update đã tự động hóa tải về với thiết lập những phiên bản update không đủ và Driver (nếu như có).

Bước 2: Kiểm tra Driver

Để kiểm soát Driver bị thiếu hụt vì quá trình Phục hồi thiết lập nơi bắt đầu, hãy thực hiện quá trình sau đây:

Cliông xã loài chuột cần vào Start.Click Device Manager trong menu mở ra góc dưới phía trái màn hình hiển thị.Hãy bình chọn một lượt để bảo vệ rằng không tồn tại nhánh tùy lựa chọn cùng với tên “Other devices”, thường là tín hiệu của bài toán thiếu hụt Driver bên trên hệ thống.

Và bước ở đầu cuối, chúng ta cũng có thể setup lại các ứng dụng yêu cầu cần sử dụng bị xóa do việc phục sinh thiết lập nơi bắt đầu (giả dụ có).

2. Cách khôi phục cài đặt gốc Win 10 với tùy lựa chọn ‘Remove sầu everything’

Để Phục hồi cài đặt cội Windows 10 với tùy chọn xóa sạch sẽ dữ liệu bên trên đồ vật, hãy triển khai theo công việc sau đây:

Mlàm việc Settings.Click Update & Security.Cliông chồng Recovery.Bên dưới phần “Reset this PC”, Clichồng Get started.

*

Clichồng Remove everything.
*
(Không bắt buộc) Cliông xã tùy lựa chọn Change settings.
*
Bật nút gạt Data erasure toggle về On. Lưu ý: Hãy nhảy tùy chọn này Khi bạn có nhu cầu phục sinh về setup cội nhằm sẵn sàng mang đến việc phân phối máy. trái lại, giả dụ bạn muốn phục sinh lại nhằm cải thiện hiệu năng và tránh giảm lỗi, việc Phục hồi thiết đặt cội tại mức cơ phiên bản như bước 1 sống trên đã là vượt đủ.(Không bắt buộc) Bật nút ít gạt Data drives về On nhằm xóa toàn bộ tài liệu trong ổ cứng cùng các lắp thêm tàng trữ khác đang được liên kết cùng với máy vi tính.
*
Clichồng Confirm.(Không bắt buộc) Clichồng tùy lựa chọn Show me the danh sách of drives that will be affected để xem ổ đĩa nào sẽ bị xóa vào quy trình Phục hồi thiết lập nơi bắt đầu.
*
Cliông chồng Back.
*
Clichồng Next.Clichồng Reset.
*

Sau Khi kết thúc các bước bên trên, tùy nằm trong vào chọn lựa của bạn, quá trình phục sinh đã xóa sạch sẽ dữ liệu trên ổ đĩa được hướng dẫn và chỉ định, cùng tiếp nối sẽ thực hiện thiết lập bắt đầu lại Windows 10.

2.1 Các bước bắt buộc có tác dụng sau khoản thời gian Phục hồi thiết lập gốc

Nếu nhỏng bạn có nhu cầu triển khai câu hỏi khôi phục cài đặt cội mang đến máy nhằm phân phối lại, thì tới đoạn này là dứt rồi. Tuy nhiên, trường hợp nhỏng bạn muốn phục sinh cài đặt nơi bắt đầu để ship hàng mang đến công việc của chính bản thân mình, hãy thực hiện bước soát sổ update, bình chọn Driver còn thiếu, mua lại ứng dụng quan trọng với Phục hồi lại dữ liệu trường đoản cú tệp tin backup.

Bước 1: Kiểm tra cập nhật

Để thiết lập phiên bản update Windows 10, hãy triển khai theo các bước sau đây:

Mlàm việc Settings.Click Update & Security.Cliông chồng Windows Update.Cliông chồng tùy chọn Cheông xã for updates.

Xem thêm: Lỗi Không Chỉnh Được Độ Sáng Màn Hình Laptop Win 8 10 Laptop Máy Tính Bàn

Sau Lúc sẽ hoàn tất công việc trên, Windows Update sẽ auto thiết lập về và thiết đặt các bản cập nhật không đủ với Driver (ví như có).

Cách 2: Kiểm tra Driver

Để kiểm soát coi liệu bao gồm Driver nào bị thiếu hụt sau khoản thời gian thực hiện quy trình phục sinh thiết đặt cội, hãy tiến hành công việc bên dưới đây:

Cliông xã chuột phải vào Start.Clichồng Device Manager vào thực đơn xuất hiện thêm góc dưới phía bên trái màn hình hiển thị.Hãy bình chọn toàn bộ danh sách nlỗi hình bên dưới để bảo vệ rằng không tồn tại tùy lựa chọn nào cùng với tên “Other devices” xuất hiện, thường xuyên là tín hiệu của việc thiếu thốn Driver bên trên khối hệ thống.

Và bước sau cuối, chúng ta cũng có thể thiết lập lại phần đa ứng dụng đề nghị cần sử dụng bị xóa vì chưng việc khôi phục thiết lập gốc (nếu như có).

Cách 3: Khôi phục tài liệu cá nhân

Bước sau cuối, bạn phải khôi phục dữ liệu cá thể trường đoản cú bản backup. Quá trình khôi phục nhờ vào vào cách thức chúng ta chọn để tạo thành file backup trước đó.

Nếu các bạn áp dụng OneDrive sầu nhằm backup tài liệu, các file của các bạn sẽ tự động hóa được đồng nhất về thiết bị sau thời điểm đăng nhập tài khoản. Tuy nhiên, ví như quá trình đồng nhất ko diễn ra, bạn quan trọng lập lại thiết đặt mang đến Onedrive.

Nếu bạn tạo nên một phiên bản sao dữ liệu với lưu trữ vào ổ cứng gắn thêm ko kể, hãy liên kết trang bị vào máy vi tính, và làm theo hướng dẫn dưới đây:

Msống File Explorer.Clichồng This PC từ cột phía trái.Bên dưới phần “Devices & drives”, nhấp đúp loài chuột vào ổ lưu trữ file backup.Chọn file với thỏng mục.Click Copy to từ tab “Home”.
*
Chọn thỏng mục đích. Mẹo: Quý Khách hoàn toàn có thể chọn lọc tùy lựa chọn Choose location để lựa chọn thư mục khác.

Sau khi đã ngừng, bạn cũng có thể lặp lại các bước trên để Phục hồi số đông file khác vào ổ tàng trữ.

Cuối thuộc, hãy cài đặt lại gần như ứng dụng cần thiết nhưng bạn đang sử dụng trước khi khôi phục về thiết lập nơi bắt đầu (nếu như có).

3. Cách khôi phục setup nơi bắt đầu Win 10 với tùy lựa chọn ‘Fresh start”

Tùy lựa chọn “Fresh start” tương tự như cùng với tùy chọn “Remix this PC”. Tuy nhiên, quá trình khôi phục setup gốc này vẫn thực hiện bộ mua Windows 10 ngulặng bạn dạng tự Microsoft.

Nếu nhiều người đang áp dụng PC/máy vi tính với các uy tín nhỏng HP., Dell, Acer, ASUS, v…v, beatcongnghe.org khuyến cáo bạn nên sử dụng tùy lựa chọn “Reset this PC” bởi vì bộ thiết lập Windows 10 nguyên bạn dạng sẽ không còn tích đúng theo sẵn Driver với ứng dụng quan trọng mang lại công việc tận nơi của công ty. Tùy lựa chọn “Fresh start” thường được áp dụng Khi bạn muốn có tác dụng bắt đầu lại hoàn toàn hệ thống với Windows 10 ngulặng phiên bản, ko tích hòa hợp sẵn đầy đủ ứng dụng, áp dụng mà lại chúng ta chẳng khi nào sử dụng mang đến.

Để khôi phục thiết đặt gốc Windows 10 với cỗ thiết lập nguyên ổn bạn dạng, hãy tiến hành theo các bước dưới đây:

Lưu ý quan trọng: Nếu chúng ta áp dụng tùy chọn “Fresh start” mang đến loại máy vi tính có thương hiệu, hoàn toàn có thể bạn sẽ bắt buộc thực hiện được cỗ cài đặt mang định của nhà thêm vào cho phần đông lần Phục hồi tiếp theo. Tuy nhiên, chúng ta vẫn rất có thể Phục hồi cài đặt cội cùng với cỗ thiết lập Windows 10 nguim bạn dạng.

Mở Windows Security.Click Device performance & health.Bên bên dưới phần “Fresh start”, Click tùy lựa chọn Additional info.
*
Cliông xã Get started.
*
Click Next.
*
Kiểm tra những áp dụng bạn cần setup lại sau thời điểm quy trình phục sinh cài đặt nơi bắt đầu hoàn toàn.
*
Clichồng Next.Clichồng Start.
*

Sau khi dứt công việc hướng dẫn bên trên, cỗ download Windows 10 ngulặng bản sẽ được áp dụng để khôi phục setup cội cơ mà vẫn bảo toàn được tài liệu cá thể.

3.1 Các bước buộc phải có tác dụng sau khi khôi phục thiết đặt gốc

Sau khi đang khôi phục setup cội Win 10 đến máy vi tính, chúng ta cũng yêu cầu triển khai Việc chất vấn cập nhật để bảo vệ các bản cập nhật bảo mật thông tin, vá lỗi, cùng Driver không xẩy ra thiếu hụt. Đồng thời hãy thiết đặt lại những ứng dụng quan trọng (ví như có).

Cách 1: Kiểm tra cập nhật

Để thiết đặt bạn dạng cập nhật Windows 10, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Mở Settings.Cliông xã Update & Security.Clichồng Windows Update.Click tùy lựa chọn Cheông xã for updates.

Sau Khi đang hoàn tất công việc bên trên, Windows Update vẫn tự động mua về và thiết lập các phiên bản cập nhật không đủ cùng Driver (giả dụ có).

Bước 2: Kiểm tra Driver

Để kiểm soát coi liệu có Driver làm sao bị thiếu hụt sau thời điểm triển khai quá trình khôi phục thiết đặt nơi bắt đầu, hãy tiến hành các bước dưới đây:

Click chuột đề xuất vào Start.Clichồng Device Manager trong thực đơn xuất hiện thêm góc bên dưới phía bên trái màn hình hiển thị.Hãy soát sổ tất cả list nlỗi hình bên dưới để đảm bảo an toàn rằng không có tùy chọn nào cùng với thương hiệu “Other devices” xuất hiện, hay là dấu hiệu của Việc thiếu Driver trên hệ thống.

Và bước sau cùng, bạn có thể setup lại gần như áp dụng nên cần sử dụng bị xóa vì Việc Phục hồi cài đặt nơi bắt đầu (nếu có).

Qua nội dung bài viết này, beatcongnghe.org đã trình bày cho bạn 3 giải pháp phục sinh thiết đặt nơi bắt đầu Win 10 với công việc yêu cầu tiến hành sau khi quy trình phục sinh chấm dứt.

Nếu thấy nội dung bài viết có ích, hãy Like & Share nhằm ủng hộ team hoặc giữ lại phản hồi dưới để cùng đàm luận nếu khách hàng gồm có phương án bắt đầu xuất sắc hơn. Cảm ơn chúng ta sẽ theo dõi và quan sát.