CÁCH KHÓA Ổ ĐĨA TRONG WIN 10

Trong ngôn từ bài viết dưới đây, beatcongnghe.org đã chỉ dẫn phương pháp đặt password mang lại ổ cứng trên Win 10 đối kháng giảnđộc nhất. Vì nuốm nhưng bạn có thể bảo mật thông tin được nhũng thông tin, dữ liệu cá thể một cách an toàn cơ mà không thực sự phức hợp.

Bạn đang xem: Cách khóa ổ đĩa trong win 10

CÁCH ĐẶT MẬT KHẨU CHO Ổ CỨNG TRÊN WIN 10

Bạn là người thường dùng máy vi tính trên công ty hay cần sử dụng thông thường cùng với gia đình và bạn bè thuộc phòng? Nhưng chúng ta lại do dự làm cho bí quyết như thế nào nhằm đảm bảo những tài liệu cá thể của bản thân mình trước đông đảo người tiêu dùng thuộc. Hay hơn không còn là tránh được những người dân ác ý mong muốn xóa đi đầy đủ ban bố, các dữ liệu mật thiết khiến cho bạn mất không còn đầy đủ dữ liệu. và vấn đề phục hồi dữ liệu chẳng bao giờ là Việc đơn giản dễ dàng. Vậy chúng ta chớ băn khoăn lo lắng nữa, cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Trước tiên bạn nên phân loại tài liệu theo nhì tốt những ổ cứng khác nhau trước lúc khóa ổ cứng của công ty. Việc này để giúp đỡ các bạn phân định ví dụ oắt giới riêng biệt tư của công ty nhưng mà không phải lo ngại phần lớn người sử dụng thuộc không có không khí tàng trữ.

Ví dụ: Nếu bạn có 2 ổ cứng thì hoàn toàn có thể phân chia một ổ chứa những file hệ thống hay những cài đặt phần mềm đặc biệt quan trọng khác. Và ổ cònlại đựng phần đông thông tin cá nhân của bản thân.

Tiếp theo là biện pháp đặt password đến ổ cứng bằng BitLockers

Cách 1: Quý Khách msinh hoạt thư mục File Explorer, bấm vào cần vào ổ cứng mà lại bạn có nhu cầu đặt password và lựa chọn Turn on Bitlocker.

*
Lưu ý: quý khách chỉ có thể khởi động với sử dụng BitLocker cùng với quyền quản lí trị Administator

Bước 2: Trong hành lang cửa số Bitlocker Driver Encrytion hiển thị ổ cứng mà bạn muốn mã hóa. Và tại trên đây bạn sẽ chọn lọc Use my start card to unlock the drive sầu (Sử dụng thẻ smart thẻ để bảo đảm an toàn ổ cứng)

Trong công đoạn này, bạn hãy chọn đặt password nhằm khóa ổ cứng win 10 của chính bản thân mình.

*
Lời khulặng là chúng ta nên sử dụng password đủ bạo dạn gồm bao gồm cả chữ, số, chữ in hoa cùng các kí trường đoản cú quan trọng nhằm bảo vệ an toàn tuyệt vời nhất đến ổ cứng của chúng ta. Sau khi để xong xuôi mật khẩu, chúng ta chọn Next nhằm thường xuyên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Win 8.1 Từ Win 7 Lên Win 8, Hướng Dẫn Nâng Cấp Win 7 Lên Win 8

Bước 3: Sau kia, bạn phải tạo thêm một tệp tin đựng password dự phòng để chống trường vừa lòng chúng ta lỡ quên mất mật khẩu. Tại mục này bạn sẽ bao gồm cách thức chắt lọc không giống nhau như:

Save sầu khổng lồ your Microsoft trương mục (Lưu vào tài khaonr Microsòtf của bạn)Save lớn a USB flash drive (Lưu vào USB lưu giữ trữ)Save sầu khổng lồ a file (Lưu vào một trong những file, tệp tin)Print the revovery key (In ra mã phục hồi)

*
Sau khi bạn chọn lọc được thủ tục sao lưu giữ mã phục hồi, các bạn lựa chọn Next

Bước 4: Ở đoạn này bạn cần chắt lọc diện tích ổ cứng yêu cầu khóa

Nếu bạn cần khóa phần nhiều phần đã áp dụng -> Chọn Encrypt used disk space onlyNếu bạn cần kháo toàn cục -> Chọn Encrypt entire drive -> Next

*
Cách 5: Tiếp theo bạn phải chắt lọc chế độ khóa. Tại đây tất cả 2 mụcnhằm các bạn chọn lọc.

New encryption mode (chế độ khóa bắt đầu XTS-AES an ninh cân xứng với ổ cố định).Compatible mode (Chế độ khóa ổ cứng win10 tương xứng, phù hợp với ổ di động).

*
Bước 6: khi bạn lựa chọn chính sách phù hợp xong xuôi, nên chọn Continue để bước đầu khóa ổ cứng.

*
Sau Khi khóa xong xuôi, các ổ mà chúng ta lựa chọn vẫn lộ diện biểu tượng ổ khóa lân cận với khi ấy bạn cần nhập chính xác password thì mới truy vấn vào được.

*
vì vậy beatcongnghe.org sẽ khiến cho bạn thiết lập mật khẩu đăng nhập cho ổng cứng của khách hàng nhằm bạn có thể bảo vệ cũng như giữ lại được kín đáo những đọc tin, tài liệu của doanh nghiệp. Chúc bạn tiến hành thành công!