Cách khắc phục máy tính chạy chậm win 8

Gần phía trên hệ quản lý điều hành Windows 8 với Win 8.1 đang rất được khôn xiết đông đảo người tiêu dùng chắt lọc, bởi vì nó nhanh khô rộng những so với những phiên bản windows trước đây. Nhưng một số trong những khối hệ thống máy vi tính cũ ko tương xứng cùng với tài năng của chính nó, dẫn đến nó bị trễ. Dưới đấy là bí quyết hạn chế và khắc phục hiện tượng lạ windows 8 khởi động chậm rì rì.Microsoft vẫn áp dụng một nhân tài khởi hễ kết hợp giữa khởi động “lạnh” với chế độ ngủ đông của windows. Hay còn được gọi là nhân tài khởi cồn nhanhVới khả năng này, khi chúng ta tắt lắp thêm, trên thực tiễn khối hệ thống của người tiêu dùng không được tắt trọn vẹn như lúc trước (những tài liệu được xóa đi kế tiếp hấp thụ lại ở lần khởi đụng sau), cơ mà sản phẩm công nghệ vẫn ở 1 chế độ “ngủ đông” bắt đầu. Các trình tinh chỉnh, các hình thức và các ứng dụng khác sẽ tiến hành hấp thụ sẵn trong bộ nhớ lưu trữ. Lúc chúng ta khởi đụng thiết bị quay trở về, khối hệ thống không cần thiết phải hấp thụ lại cục bộ Hartware, tương tự như mua lại trình tinh chỉnh với các hình thức dịch vụ như trước đây nữa, giúp quy trình khởi cồn diễn ra nkhô hanh rộng.Cách khởi hễ này trọn vẹn khác cùng với chính sách ngủ đông thường thì, do tác dụng ngủ đông trước đó tức là toàn bộ tinh thần của khối hệ thống sẽ tiến hành giữ vào bộ lưu trữ, còn cùng với chức năng khởi động này sẽ không cất giữ những lịch trình mà chúng ta đang chạy trước khi tắt máy.Tuy nhiên, điều này lại tạo ra một vài sự việc. Một số khối hệ thống máy vi tính cùng với các trình điều khiển đã cũ dường như nlỗi ko tương xứng cùng với bản lĩnh này, gây nên hiện tượng lạ thiết bị không “ngủ đông” Theo phong cách trước đó nữa. Bởi nỗ lực, vấn đề dữ liệu được dùng để làm khởi hễ khối hệ thống bị lỗi có thể khiến trang bị không khởi động được, giống như các ngôi trường vừa lòng bên trên các phiên phiên bản Windows trước.

Bạn đang xem: Cách khắc phục máy tính chạy chậm win 8

1. Vô hiệu hóa kỹ năng mới
Nếu đang sử dụng Windows 8 với gặp mặt khó khăn vào câu hỏi khởi động khối hệ thống, rất có thể bạn sẽ mong vô hiệu hóa kĩ năng khởi động nkhô hanh. Tuy nhiên buộc phải lưu ý rằng vấn đề này đã khiến cho thời hạn khởi rượu cồn của dòng sản phẩm tăng lên, tuy thế như thế vẫn tồn tại hơn là để khối hệ thống bị lỗi.Quý Khách truy vấn thanh hao Charm của phần mềm hệ thống, lựa chọn mục Settings kế tiếp search tìm với trường đoản cú khóa “power settings”, clichồng vào “Change what the power buttons do”.
*

Tại hành lang cửa số hiển thị, chúng ta click vào chắt lọc “Change settings that are currently unavailable” nghỉ ngơi ngay sát bên trên thuộc. Trong cửa sổ tiếp theo, các bạn tích quăng quật lựa chọn sinh sống trường “Turn on fast startup (recommended)” sinh hoạt bên dưới mục Shutdown settings sát cuối cửa sổ.
*

Click tiếp vào nút ít Save và kể từ sau, Windows vẫn khởi hễ Theo phong cách cũ ngơi nghỉ các phiên phiên bản trước. Nhỏng đã nói, thời hạn khởi rượu cồn đã lâu dài hơn dẫu vậy bù lại lắp thêm không thể bị lỗi khởi hễ nữa. Nếu sau khoản thời gian thử, hệ thống vẫn bị lỗi, chúng ta nên kích hoạt lại chế độ nàhệt như cũ nhằm cải thiện vận tốc khởi đụng của dòng sản phẩm. 2. Sửa lỗi tài liệu khởi động (Startup Data)

lúc khởi đụng trường đoản cú ổ cứng, đồ vật sẽ tiến hành bình chọn master boot record của ổ để download boot loader với bắt đầu quy trình khởi cồn. Tuy nhiên, bản thân master boot record (MBR) hoàn toàn có thể bị ghi đnai lưng hoặc tài liệu khởi động bị lỗi sợ khiến trang bị ko khởi động được và báo lỗi. Trong trường hòa hợp này, chúng ta có thể áp dụng đĩa thiết đặt khởi rượu cồn Windows hoặc một cái USB boot để thực hiện thay thế sửa chữa.Sau Lúc cho đĩa vào ổ quang hoặc cắm USB vào trang bị và khởi động lại, bạn sẽ thấy trình setup Windows 8 lộ diện. quý khách hàng lựa chọn ngôn ngữ, giao diện keyboard tiếp nối clichồng tiếp vào vào cho tới khi hành lang cửa số như hình bên dưới lộ diện. Đến trên đây bạn Cliông xã vào chọn lọc “Repair your computer” ở góc cạnh trái hành lang cửa số.

Xem thêm: Tải Adobe Premiere Pro Cs6 Full Crack 32/64 Bit Full, Download Adobe Premiere Pro Cs6 32/64Bit Full

*

Click vào Troubleshoot, tiếp nối là Advanced Options.
*

Việc thứ nhất chúng ta nên thử làm là cliông xã vào lựa chọn Automatic Repair nhằm Windows từ khắc phục lỗi.

Quảng cáo


*

Nếu điều này ko đưa về tác dụng, bạn chuyển hẳn sang hành lang cửa số Comm& Prompt, nhập các lệnh sau với ấn Enter sau những lần gõ lệnh: bootrec /fixmbr bootrec /fixbootLệnh đầu tiên sẽ giúp đỡ sửa master boot record cho mình, còn lệnh thứ hai để giúp đỡ ghi 1 boot sector mới mang đến ổ cứng.Trong một số ít trường phù hợp, sau 2 lệnh này, rất có thể bạn sẽ đề nghị chạy các lệnh mặt dưới: bootrec /scanos bootrec /rebuildbcdLệnh trước tiên đang quét cục bộ hệ thống cho HĐH cùng gửi chúng vào dữ liệu thông số kỹ thuật khởi đụng nhằm đảm bảo rằng boot loader biết tài liệu setup Windows ở ở chỗ nào. Còn lệnh thứ hai cũng trở nên quét khối hệ thống cho hệ điều hành tuy nhiên hiển thị 1 list cùng chất nhận được các bạn lựa chọn hệ điều hành mà bạn có nhu cầu thêm.3. Sửa các lỗi khác