CÁCH ĐỔI TÊN ADMIN TRONG WIN 10

Theo mang định, tài khoản người dùng quản trị của Windows mang tên và đúng là “Administrator”. Tài khoản này còn có các quyền cao cấp duy nhất trong hệ quản lý và điều hành Windows, Lúc áp dụng nó, chúng ta có thể làm cho đa số bất kể điều gì nhưng không gặp mặt ngẫu nhiên hạn chế làm sao.

Do tính bảo mật, những hacker thường xuyên mong muốn sở hữu được thông tin tài khoản quản ngại trị này để hoàn toàn có thể dễ dãi thiết đặt các phần mềm ô nhiễm, trojan với virus lên hệ thống.

Bạn đang xem: Cách đổi tên admin trong win 10

Vì vậy, một Một trong những cách tốt nhất đến vấn đề bảo mật bên trên Windows là thay tên tài khoản Administrator qua một thương hiệu khác để tiến công lạc hướng với gây khó khăn cho hầu hết kẻ sẽ cố gắng xâm nhtràn lên máy vi tính. mà hơn nữa, bài toán làm cho này sẽ là một trong những bước có tác dụng có ích nếu bạn đang cai quản trị một khối hệ thống máy chủ.


Vậy làm cho ráng làm sao để biến hóa thương hiệu tài khoản Administrator thành một tên nào kia theo ý muốn? Mời bạn tìm hiểu thêm những cách làm cho tiếp sau đây.

Sử dụng cửa sổ dòng lệnh Command Prompt

trước hết, chúng ta vào Start, gõ Comm& Prompt trong ô search tìm rồi bấm vào đề xuất vào kia với lựa chọn Run as administrator.

*


*

khi hành lang cửa số Command Prompt lộ diện, bạn hãy coppy cùng dán đoạn mã sau vào. Lưu ý biến hóa quý hiếm “newUserName” thành thương hiệu mà bạn có nhu cầu thay đổi. Kết thúc, dìm ENTER để thực thi lệnh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tắt Các Service Không Cần Thiết Trong Win 8, Tối Ưu Hóa Hiệu Suất Hoạt Động Của Windows 8

wmic usertài khoản where name="Administrator" hotline rename name="newUserName"

*


Khi câu lệnh được triển khai, một thông tin vẫn mở ra cùng với ngôn từ tên download khoản Administrator mang định vẫn đổi qua thương hiệu cơ mà bạn đã đặt. Bây tiếng bạn chỉ bài toán khởi rượu cồn lại Windows là xong

Sử dụng Windows Group Policy Editor

Trường hòa hợp thực hiện Comm& Prompt chỉ nên thực hiện khi chúng ta đang thao tác trên một máy tính cá nhân, còn nếu vào môi trường xung quanh sever, bạn nên áp dụng Windows Group Policy Editor làm cho kết quả tốt nhất có thể.

Để bước đầu, bạn hãy thừa nhận tổng hợp phím WIN+R để Điện thoại tư vấn hộp thoại Run cùng nhtràn vào lệnh “gpedit.msc”, tiếp nối thừa nhận ENTER nhằm điện thoại tư vấn Windows Group Policy Editor.

*

Trong đồ họa Windows Group Policy Editor, chúng ta hãy truy vấn theo lắp thêm tự sau Computer Configurations -> Windows Settings -> Security Settings -> Local Policies -> Security Options. Tại phía trên, các bạn các bạn hãy tìm về tùy chọn Accounts: Rename administrator account và clichồng đúp chuột vào nó

*


Cửa sổ tùy chỉnh cấu hình sẽ xuất hiện thêm, các bạn hãy nhập thương hiệu buộc phải thay đổi với nhấn OK để giữ lại

*

Thế là xong, hiện nay các bạn hãy khởi hễ lại Windows hoặc đăng xuất khỏi thông tin tài khoản (Sign Out) vẫn dùng với singin lại nhằm khám nghiệm kết quả

Sử dụng cơ chế Computer Management

Việc thay tên thông tin tài khoản quản ngại trị bằng phương pháp thực hiện cơ chế Computer Management được coi là cách làm cho đơn giản nhất trên Windows. Để tiến hành, bạn hãy truy vấn vào Control Panel > Administrative sầu Tools và bấm vào Computer Management.

*

*


*

Cửa sổ Computer Management xuất hiện thêm, các bạn hãy truy vấn vào System Tools -> Local Users and Groups -> Users. Tại phía trên, các bạn hãy tìm về Administrator

*

Clichồng con chuột phải vào nó cùng chọn lệnh Rename

*

Bây giờ bạn hãy thực hiện viết tên theo ý muốn và nhấn ENTER nhằm lưu lại lại.

*

Đó là tất cả rất nhiều gì các bạn đề nghị làm cho nhằm đổi tên thông tin tài khoản Administrator sang trọng tên theo ý mình trong Windows.

Chúc chúng ta 1 ngày thao tác làm việc hiệu quả!


5 ★ 3