Cách Chỉnh 2 Màn Hình Win 10

Việc thiết lập cấu hình các screen để giúp đỡ bạn làm việc công dụng hơn, làm việc đa tác vụ và dễ ợt quan sát và theo dõi các công bố cần thiết. Cùng tìm hiểu phương pháp áp dụng 2 màn hình hiển thị bên trên Win 10 với beatcongnghe.org vào nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chỉnh 2 màn hình win 10


Cho cho dù bạn là bạn trí tuệ sáng tạo văn bản, thiết kế viên, công ty so sánh dữ liệu, người chơi giỏi người thao tác tận nhà,… Một khối hệ thống có rất nhiều màn hình không chỉ trông tuyệt vời nhất Ngoài ra có thể nâng cấp đáng chú ý năng suất khi nhiều nhiệm với một trong những ứng dụng. Tuy nhiên, thiết lập các màn hình chỉ thực tế miễn là các bạn định thông số kỹ thuật nó một bí quyết đúng mực. Vậy giải pháp thực hiện 2 screen bên trên Win 10 như vậy nào?


Trong gợi ý này, beatcongnghe.org sẽ lí giải bạn hàng loạt mẹo để định cấu hình và sử dụng tùy chỉnh cấu hình nhiều màn hình, mặc dù ai đang liên kết screen ko kể cùng với máy tính của bản thân mình tuyệt nhiều người đang liên kết nhị, ba hoặc các screen mang lại lắp thêm bao gồm của người sử dụng. Hãy quan sát và theo dõi bài viết bí quyết áp dụng 2 màn hình trên Win 10.


Trước Lúc áp dụng 2 màn hình hiển thị bên trên Windows 10

Trước lúc định cấu hình nhiều màn hình bên trên đồ vật của chúng ta, hãy đảm bảo an toàn rằng toàn bộ những cáp cần thiết được liên kết với screen cùng laptop. Điều này bao hàm liên kết nguồn và bộc lộ đoạn Clip bằng cáp card VGA, DVI, HDXiaoMI hoặc DisplayPort.

Nếu chúng ta không chắc hẳn rằng, hãy xác thực một số loại và hình dạng đồ vật của màn hình (thường là tự nhãn dán ở phía sau) với search kiếm trực đường khuyên bảo áp dụng ở trong phòng phân phối để làm rõ hơn về cách liên kết screen.

Tìm phát âm cổng xuất hình trên PC hoặc laptop

PC của bạn bao gồm một Khu Vực đến tất cả những liên kết cáp đặc biệt quan trọng, hay được Call là bảng I / O. Nếu đang thọ rồi các bạn chưa xem lại ngơi nghỉ kia, hãy xem trước khi mua một screen phú. Nếu các bạn gồm GPU tránh (ko tích hợp), thì cũng có thể có 1 phần GPU cùng với các cổng riêng rẽ để dự trữ. Chụp tổng thể phần này để tìm hiểu thêm nhanh khô nếu như bắt buộc, nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn cho mình.

Bây tiếng hãy khám nghiệm coi chúng ta nên làm việc cùng với loại liên kết screen. Đối với screen với PC tân tiến, nhị tùy chọn thịnh hành là HDXiaoMI và DisplayPort, thậm chí là các chủng loại mới hơn cũng hỗ trợ USB-C với Thunderbolt 3 mang đến dữ liệu A / V. quý khách cũng hoàn toàn có thể tất cả cổng DVI-I để thống trị những kết nối tiên tiến nhất / tựa như cũ rộng với một số trong những PC vẫn có thể tất cả cổng card VGA (tuy nhiên chúng mình ko khuim chúng ta nên áp dụng cổng này mang đến màn hình hiển thị đồ vật hai).

*

Đảm nói rằng các bạn bao gồm ít nhất nhì trong các những cổng hiển thị này mang lại nhị màn hình. Lưu ý rằng các bạn sẽ lắp màn hình bắt đầu vào cổng dự phòng làm sao cùng các loại liên kết như thế nào bạn sẽ đề nghị.

quý khách cũng rất có thể thực hiện màn hình hiển thị làm cho màn hình hiển thị thiết bị nhì với máy tính, miễn là laptop kia tất cả những cổng hiển thị tương hợp của riêng rẽ nó. Bản thân màn hình hiển thị laptop cũng rất có thể được sử dụng như một màn hình đồ vật hai với cấu hình thiết lập tương xứng, mặc dù điều này không thông dụng.

Đảm bảo màn hình hiển thị gồm cổng cân xứng nhằm kết nối

Với lên tiếng về các cổng liên kết vẫn thay được, chúng ta vẫn sẵn sàng chọn màn hình new tốt nhất mang đến tùy chỉnh thiết lập screen kxay của bản thân mình. Chúng mình gồm một trong những khuyến nghị để giúp đỡ các bạn bắt đầu và list những quy mô túi tiền có lợi để tiết kiệm ngân sách tiền.


Kiểm tra kỹ giúp xem screen gồm đúng một số loại cổng mang đến kết nối PC sẽ mnghỉ ngơi của doanh nghiệp không với cài ngẫu nhiên loại cáp quan trọng như thế nào. Để có trải nghiệm toàn màn hình mềm mịn, bạn hãy lựa chọn screen gồm screen “ko viền” hoặc màn hình hiển thị mỏng manh. Bây giờ đồng hồ, chúng ta vẫn chuẩn bị đặt cả hai screen bên trên bàn thao tác làm việc và kết nối chúng với PC.

Cách sử dụng 2 màn hình bên trên Win 10

Windows 10 tất cả một số kĩ năng cùng thiết đặt nhằm hỗ trợ một, hai, cha, tứ và thậm chí nhiều screen hơn cơ mà ko nên ứng dụng của bên sản phẩm công nghệ cha để sở hữu hưởng thụ tốt nhất có thể.

Kết nối 2 màn hình với PC bằng dây cáp

Mặc cho dù chúng ta có thể kết nối màn hình hiển thị với bất kỳ cổng đoạn Clip nào tất cả sẵn bên trên thẻ hình ảnh, dẫu vậy lúc thiết lập cấu hình màn hình hiển thị kép hoặc màn hình cha, các bạn rất dễ dàng gặm bọn chúng không đúng thiết bị từ bỏ. Mặc dù chúng vẫn hoạt động mà lại bạn cũng có thể chạm chán sự cố kỉnh Lúc áp dụng con chuột cùng những vận dụng đang làm việc cho đến khi bạn bố trí lại bọn chúng một biện pháp đúng chuẩn.

Thiết lập setup 2 màn hình Win 10

Nếu màn hình hiển thị của doanh nghiệp tất cả cùng mẫu mã cùng kiểu dáng, bạn cũng có thể bỏ qua mất phần này – khi chúng ta cắm cả nhị màn hình hiển thị vào, Windows đang auto mở rộng màn hình hiển thị của người tiêu dùng theo hướng ngang. Chỉ nên điều chỉnh chân đế của từng màn hình hiển thị nhằm bọn chúng xếp cạnh nhau tuyệt đối.

Tuy nhiên, nếu bạn gồm nhì màn hình hiển thị khác nhau, bạn có thể rất cần phải làm các bài toán hơn một ít để triển khai cho chúng vận động giỏi cùng nhau. Ví dụ: có thể bạn đang gặm máy tính xách tay của bản thân mình vào màn hình hiển thị ngoài và thực hiện bọn chúng cạnh nhau hoặc rất có thể các bạn gồm một màn hình hiển thị 4K bên cạnh màn hình hiển thị 1080p.

Nhấp chuột cần vào màn hình hiển thị với chọn “Display Settings”. Trong “Rearrange your displays”, hãy nhấp cùng kéo những hình chữ nhật bao phủ nhằm bọn chúng khớp với hướng của screen trên screen của doanh nghiệp. Bằng từ thời điểm cách đây, khi bạn dịch rời bé trỏ quý phái trái, nó đang xuất hiện sinh hoạt cùng một địa điểm trên màn hình phía bên trái thay do nhảy đầm lên hoặc xuống trên màn hình hiển thị. Bạn rất có thể đề xuất thử với sai một chút ít để xếp bọn chúng đúng chuẩn.

Cuộn xuống phần “”Scale and layout” để kiểm soát và điều chỉnh độ sắc nét của từng màn hình hiển thị cùng Phần Trăm của nó. Vì vậy, nếu như một màn hình là 4K và screen còn sót lại là 1080p, chúng ta có thể đặt từng screen ngơi nghỉ độ sắc nét cội nhưng tăng Xác Suất bên trên màn hình hiển thị bao gồm độ phân giải cao hơn nữa, để các hành lang cửa số của chúng ta mở ra cùng một form size trên mỗi màn hình. (Nếu bạn muốn tùy chỉnh thiết lập màn hình hiển thị sống chính sách dọc, bạn cũng có thể tiến hành điều đó trên đây).

Để ra đi hơn thế nữa, chúng ta có thể thực hiện cài đặt tích hợp của từng screen để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng cùng Color làm thế nào để cho bọn chúng khớp duy nhất rất có thể. lúc bạn sẽ hoàn chỉnh việc điều khiển tất cả các thiết lập này, màn hình hiển thị của bạn sẽ khớp cùng nhau chặt chẽ hơn nhiều, góp câu hỏi dịch rời các cửa sổ thân bọn chúng tiện lợi cùng thoải mái và dễ chịu rộng.

Điều chỉnh Tỷ Lệ với bố trí screen trên Windows 10

Để bố trí lại màn hình bên trên Windows 10, hãy áp dụng các bước sau:

Msinh hoạt Settings.Nhấp vào System.Nhấp vào Display.Trong phần Select và rearrange displays, hãy kéo cùng thả từng màn hình nhằm thu xếp lại bọn chúng theo bố cục vật lý bên trên screen của khách hàng.

*

Mẹo: Lúc sắp xếp lại các screen trong trang cài đặt “Display”, hãy bảo đảm an toàn rằng tất cả những màn hình hiển thị rất nhiều căn chỉnh sống trên và một cách tuyệt vời nhất. Nếu không, bạn sẽ chạm chán sự cố gắng khi dịch chuyển con trỏ con chuột giữa các screen từ những góc.

5. Nhấn vào nút ít Apply.

Sau khi chúng ta xong công việc, Windows 10 đã lưu bố cục đồ lý và các bạn sẽ hoàn toàn có thể làm việc bên trên từng screen và chạy các ứng dụng nhưng mà ko chạm mặt sự thay.

Nếu chúng ta không chắc bản thân đã chọn màn hình hiển thị làm sao, hãy nhấp vào nút “Identify” nhằm tìm hiểu. Nếu một trong số màn hình không hiển thị, hãy bảo đảm an toàn rằng màn hình đang dìm nguồn và được liên kết đúng chuẩn, tiếp nối nhấp vào nút ít ‘“Detect”. Trong trường hòa hợp bạn vẫn chạm chán sự cụ, hãy đặt lại kết nối của chúng (hoặc khởi cồn lại máy tính) và test lại nút “Detect”.

Windows 10 bao hàm những cài đặt nhằm kiểm soát và điều chỉnh xác suất, rất bổ ích lúc thiết lập cấu hình những screen có kích cỡ cùng độ phân giải screen không giống nhau để làm đến văn uống bản, vận dụng và những mục không giống gồm cùng size trên màn hình. Hoặc nếu như bạn gồm screen 4K, ví dụ: kiểm soát và điều chỉnh cài đặt Tỷ Lệ rất có thể góp có tác dụng cho các mục to hơn với dễ đọc hơn.

Để lựa chọn setup xác suất chính xác tương xứng với đề nghị của doanh nghiệp, hãy áp dụng công việc sau:

Mngơi nghỉ Settings > System > nhấp vào Display.Trong phần “Select & rearrange displays”, nên chọn lựa screen cơ mà bạn muốn điều chỉnh.Sử dụng thực đơn thả xuống “Change the kích thước of text, apps, & other items” để chọn tùy lựa chọn tỷ lệ thích hợp.

*

Sau Lúc xong xuôi quá trình, bạn cũng có thể cần tái diễn công việc số 4 cùng 5 nhằm đổi khác thiết lập phần trăm bên trên những màn hình hiển thị không giống, tiếp đến nhấp vào tùy lựa chọn “Sign-out” nhằm áp dụng các biến đổi.

Mặc dù chúng ta cũng có thể điều chỉnh cài đặt phần trăm trên các đại lý từng màn hình, nhưng lại Khi có thể, tốt nhất có thể chúng ta nên áp dụng và một nhiều loại màn hình hiển thị với dạng hình máy với cùng một cấu hình. Nếu ko, bạn có thể gặp gỡ sự ráng và Windows 10 rất có thể gặp sự vậy Khi bao gồm thay đổi vào phần trăm.

Để chỉ định và hướng dẫn một cực hiếm phần trăm tùy chỉnh thiết lập, hãy áp dụng quá trình sau:

Mngơi nghỉ Settings > nhấp vào System > nhấp vào Display.Trong phần “Select và rearrange displays”, nên lựa chọn màn hình hiển thị mà lại bạn muốn điều chỉnh.Trong phần “Scale và layout”, nhấp vào tùy lựa chọn “Advanced scaling settings”.

*

4. Trong phần “Custom scaling”, hãy chỉ định và hướng dẫn size Phần Trăm từ 100 đến 500 Tỷ Lệ. Sau đó nhận Apply.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chỉnh Giọng Adobe Audition Cs6, Tải Và Cài Đặt Adobe Audition Cs6

*

Sau khi bạn chấm dứt các bước, hãy singout khỏi thông tin tài khoản của bạn cùng singin lại nhằm bình chọn setup bắt đầu. Nếu thông số kỹ thuật phân tách Phần Trăm new có vẻ bất ổn, hãy áp dụng lại quá trình giống như và thử một quý giá không giống cho tới khi chúng ta tìm thấy cài đặt cân xứng.

Nếu bạn muốn gửi lịch sự setup phần trăm xác định trước, trước tiên bạn phải tắt thiết lập Xác Suất và đăng xuất. Nếu ko, tùy lựa chọn vẫn gửi sang trọng color xám.

Chọn vị trí hướng của mỗi màn hình

Windows 10 cũng chất nhận được chúng ta luân chuyển màn hình hiển thị theo hướng ngang hoặc chiều dọc củ, vấn đề đó đặc biệt bổ ích khi chúng ta bao gồm màn hình tất cả chân đế xoay cùng bạn muốn thực hiện chúng với một hướng khác để phát âm hoặc thiết kế. Để chuyển đổi hướng bên trên mỗi màn hình hiển thị, hãy sử dụng các bước sau:

Msinh sống Settings > nhấp vào System > Display.

Trong phần “Select & rearrange displays”, nên chọn screen cơ mà bạn có nhu cầu kiểm soát và điều chỉnh.

Trong phần “Scale và layout”, sử dụng thực đơn thả xuống “Orientation” nhằm lựa chọn chế độ:

Landscape.Portrait.Landscape (flipped).Portrait (flipped).

*

khi các bạn hoàn thành các bước, màn hình hiển thị sẽ gửi sang hướng các bạn sẽ lựa chọn.

Cách chọn chế độ coi 2 màn hình

Sử dụng những setup gồm sẵn, chúng ta cũng có thể lựa chọn cơ chế xem đến screen của mình. Ví dụ: nếu bạn đã sử dụng screen lắp thêm nhì, bạn có thể mở rộng screen bao gồm thanh lịch screen new hoặc chúng ta có thể phản chiếu cả hai màn hình hiển thị, đấy là một tuyển lựa lphát minh Khi trình chiếu.

Nếu đã thực hiện máy tính bao gồm màn hình hiển thị ko kể, các bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể tắt màn hình chính còn chỉ sử dụng màn hình thứ nhị làm cho screen thiết yếu. Để thay đổi cơ chế xem trên Windows 10, hãy áp dụng quá trình sau:

Mnghỉ ngơi Settings > System > Display.

Trong phần “Select & rearrange displays”, hãy chọn màn hình cơ mà bạn có nhu cầu kiểm soát và điều chỉnh.

Trong phần “Multiple displays”, áp dụng thực đơn thả xuống để tại vị cơ chế xem mê thích hợp:

Duplicate desktop – Hiển thị cùng một màn hình trên cả nhì screen.Extover – Mlàm việc rộng screen chính quý phái screen phú.Disconnect this display – Tắt màn hình đang chọn.

*

Sau khi xong xuôi các bước, chúng ta cũng có thể phải tái diễn công việc số 4 cùng 5 để tại vị chế độ hiện trên những màn hình hiển thị còn lại. Bên cạnh đó, xem xét rằng bằng cách sử dụng những thiết đặt này, chúng ta có thể đặt bất kỳ màn hình như thế nào có tác dụng screen thiết yếu của chính mình.

Ngoài Việc sử dụng ứng dụng Settings, Windows 10 cũng có thể chấp nhận được bạn biến đổi chế độ hiển thị một bí quyết gấp rút bằng anh tài Project, chúng ta cũng có thể truy vấn tuấn kiệt này bằng phương pháp thực hiện phím tắt Windows + P.

*

khi bạn Hotline phím tắt, một cửa sổ vẫn xuất hiện thêm từ bỏ phía bên bắt buộc với tư tùy chọn, bao gồm:

PC screen only – Chỉ màn hình chính bắt đầu được sử dụng.Duplicate – Màn hình prúc sẽ phản chiếu screen chính.Extover – Cả nhì màn hình hiển thị được phối kết hợp để cung ứng một màn hình không ngừng mở rộng.Second screen only – Chỉ màn hình hiển thị phú mới được thực hiện.

Đôi khi, Lúc sử dụng tùy chỉnh thiết lập những màn hình hiển thị trên laptop để bàn hoặc laptop, bạn muốn sử dụng tùy lựa chọn “Extend”. Điều này được cho phép các bạn sử dụng màn hình hiển thị bao gồm một giải pháp bình thường cùng những screen prúc nghỉ ngơi độ sắc nét cội của bọn chúng tạo ra một size béo độc nhất vô nhị.

Duplicate là một trong những tuyển lựa tốt Khi áp dụng màn hình hiển thị hoặc sản phẩm chiếu lắp thêm nhì nhằm trình chiếu. Ngược lại, tùy lựa chọn “Second screen only” là hoàn hảo nhất Lúc bạn muốn gập laptop và chỉ còn thao tác với màn hình hiển thị bên ngoài.

Phím tắt thay đổi 2 screen Win 10

Vẻ đẹp nhất của tương đối nhiều màn hình – nhất là Khi đối chiếu với màn hình cực kỳ rộng với toàn màn hình – là kĩ năng “gắn” cửa sổ vào những cạnh của mỗi màn hình, giúp cho bạn dễ dàng xem hàng tấn hành lang cửa số và một lúc. Mặc dù chúng ta luôn luôn hoàn toàn có thể kéo các hành lang cửa số của bản thân mình xung quanh và chuyển đổi kích thước bởi chuột, nhưng lại điều đó hết sức cực nhọc cùng tốn thời hạn.

Đó là nguyên nhân vì sao Windows 10 tất cả một vài phím tắt rất có thể giúp sức, bao gồm:

Win + phím múi tên tráiWin + phím mũi tên phải: Đính hành lang cửa số đang vận động sang phía trái hoặc bên buộc phải của màn hình hiển thị bây chừ. quý khách hàng hoàn toàn có thể dấn lại các phím để dịch rời nó giữa những screen hoặc gửi nó quay trở lại địa điểm lúc đầu.Win + phím mũi tên chỉ xuốngWin + phím mũi thương hiệu chỉ lên: Pđợi khổng lồ hoặc thu bé dại hành lang cửa số hiện giờ. Nếu cửa sổ hiện nay đang được chụp, thì thao tác này cũng biến thành đổi khác form size hành lang cửa số từ địa điểm đã chụp.Shift + Win + phím mũi thương hiệu tráiShift + Win + phím mũi thương hiệu phải: Di chuyển hành lang cửa số đang vận động lịch sự màn hình tiếp sau cơ mà không đặt hành lang cửa số vào cạnh.Shift + Win + phím mũi thương hiệu chỉ lên: Pchờ khổng lồ cửa sổ theo chiều dọc, điều này đặc biệt có lợi nếu khách hàng không tồn tại thanh hao tác vụ trên màn hình hiển thị prúc.Win + Home: Thu nhỏ dại toàn bộ các hành lang cửa số bên cạnh cửa sổ ai đang thao tác để loại trừ phiền hậu nhiễu. Nhấn nó một đợt tiếp nhữa để mang toàn bộ những cửa sổ trở về.

Hầu không còn những phím tắt này đều chuyển động khi chúng ta chỉ bao gồm một màn hình, cơ mà chúng ta càng thêm các screen, chúng càng trlàm việc cần bổ ích.

Tùy chỉnh Thanh hao tác vụ hiện trên cả hai màn hình

Theo khoác định, Windows 10 đã mở rộng thanh hao tác vụ của chúng ta sang trọng cả hai màn hình hiển thị, điều này rất có thể hữu ích – tuy nhiên chúng ta cũng có thể thiết lập thêm một ít theo nguyện vọng của bản thân. Nhấp loài chuột đề nghị vào tkhô cứng tác vụ với lựa chọn “Taskbar Settings”. Có không hề ít tùy chọn có lợi tại đây, nhưng lại nếu bạn cuộn xuống phần “Multiple Displays”, bạn sẽ thấy gần như setup thú vị.

Công tắc trước tiên loại trừ tkhô giòn tác vụ khỏi màn hình prúc của bạn. Đây là bí quyết bạn cũng có thể lựa chọn nhằm thực hiện các screen, bởi vì nó đặt toàn bộ những phím tắt của bạn tại một địa điểm.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn mở rộng nó trên cả nhị màn hình, chúng ta có thể ra quyết định nơi bạn có nhu cầu những biểu tượng đơn chiếc xuất hiện: bên trên cả hai màn hình hiển thị, trên thanh hao tác vụ thiết yếu cùng tkhô hanh tác vụ nơi cửa sổ của áp dụng đó đã msinh hoạt hoặc chỉ bên trên screen vẫn buổi giao lưu của áp dụng. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể chọn nếu như bạn muốn những nút bên trên thanh tác vụ bao gồm nhãn, vẻ bên ngoài Windows XPhường.

Cài một ảnh nền rất rộng mang lại 2 màn hình

Mặc dù ảnh trên nền độc đáo và khác biệt sẽ không làm cho tăng năng suất của công ty, dẫu vậy bọn chúng là 1 trong những Một trong những phần độc đáo độc nhất vô nhị của Việc có không ít screen, bởi vậy chúng mình chuyển nó vào đó. Trong khi hầu như các website ảnh nền đều phải sở hữu một số tùy lựa chọn nhiều screen, thì có một vài khu vực chăm về màn hình hết sức rộng lớn, bao hàm Dual Monitor Backgrounds, WallpaperFusion, và các subreddits nhỏng /r/multiwall.

Sau khi chúng ta có ảnh nền (hoặc bộ sưu tập hình nền) mình thích, hãy nhấn vào phải vào screen cùng chọn “Personalize”. Duyệt mang lại hình hình họa hoặc thư mục được đề cập với lựa chọn “Span” nhằm tủ đầy không khí trên tất cả các màn hình của chúng ta.

Vậy là qua bài viết trên đã lý giải cùng trả lời chi tiết các bạn giải pháp sử dụng 2 màn hình trên Win 10. Nếu cảm thấy bài viết này hữu dụng, hãy Like & Share nhằm beatcongnghe.org tiếp tục reviews hồ hết nội dung bài viết chất lượng rộng nhé.