CÁCH CÀI WIN 10 KHÔNG MẤT DỮ LIỆU

Máy tính của người tiêu dùng cứ chạy chậm rì hoặc vô tình bị nhiễm vi khuẩn. Do đó các người mua hàng muốn cài lại hệ điều hành windows 10 cơ mà sợ làm mất tài liệu mà mình đã lưu giữ trữ trên máy tính. Chính vì vậy, Techcare Đà Nẵng sẽ gợi ý cách sở hữu lại win 10 không mất dữ liệu đối chọi giản và chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi dưới phía trên nhé.Quý Khách đang xem: Hướng dẫn mua win 10 không mất dữ liệu

Hướng dẫn cài đặt lại win 10 không mất dữ liệu

Thực hiện nay theo phía dẫn sau đó nhưng mà không có bất kỳ xô lệch nào nhằm tải lại win 10 không mất tài liệu.

Bạn đang xem: Cách cài win 10 không mất dữ liệu

Phương pháp này chỉ vận dụng được nếu như máy tính xách tay hệ điều hành Windows 10 của các chúng ta có thể khởi động được. Nếu laptop của các các bạn cấp thiết khởi cồn, thì rất cần phải tiến hành thiết đặt sạch sẽ của Win 10.

Tham khảo ngay: Cách recovery cài đặt lại Win 10 bản quyền mang đến Laptop Dell

Cách 1 : Kết nối USB Windows 10 với máy tính xách tay máy vi tính của các bạn. Nếu các bạn tất cả một đĩa DVD khởi cồn của hệ điều hành Windows 10, thì vui lòng ckém và một ổ đĩa quang.

Và trường hợp các các bạn có tệp hình hình ảnh ISO Windows 10, để ý tới thư mục có chứa tệp ISO, nhấn vào cần vào đó với sau đó nhấn vào mục Mount để mlàm việc văn bản của hình hình họa ISO ở vào File Explorer (Windows Explorer).


*

Đối với các khách hàng không có Windows 10 USB, DVD giỏi hình ảnh ISO, thì hãy tiến hành thiết lập xuống hình hình họa ISO Windows 10 từ bỏ Microsoft. Bằng cách sử dụng Windows 10 Media Creation Tool của hệ điều hành Windows. Công thế này được cài đặt mặc định, sở hữu phiên bản rồi sau đó gõ ( 32-bit hoặc 64-bit ) của Win 10 hiện được thiết lập bỏ lên laptop máy tính của các các bạn.

Cách 2 : Mnghỉ ngơi This PC (Máy tính của tôi), tiếp đến dìm con chuột cần vào ổ USB giỏi DVD. Tiếp theo bấm vào xuất hiện in new window.


*

Tương trường đoản cú như vậy, nếu các bạn vẫn gắn thêm một ảnh ISO của Windows 10, thì vui mừng dấn con chuột yêu cầu vào ổ đính trong laptop này. Sau đó nhấp vào tùy chọn mở cửa in new window.

Cách 3 : Nhấn đúp vào tệp Setup.exe. Nhấn Yes lúc các chúng ta thấy hộp thoại User Account Control dialog.


*

Bước 4 : Trong vài ba giây, các các bạn sẽ thấy screen Get important updates cùng với hai mức tùy chọn:

Download & install updates (recommended)Not right now

Nếu máy tính của các các bạn được liên kết với internet, chúng tôi khulặng các bạn nên chọn vào nút radio trước tiên mang tên Download và install updates (recommended).


*

Nếu các bạn có nhu cầu, thì cũng hoàn toàn có thể vứt lựa chọn mục mang tên I want lớn help make the installation of Windows better nhằm tránh gửi tài liệu vô danh đến hành phát hành Microsoft về setup.

Chọn một tùy chọn và tiếp nữa bấm vào Next.

Bước 5 : Khi nhấp vào Next, tùy chỉnh vẫn bước đầu tiến hành soát sổ những phiên bản update. Nếu các các bạn đã chọn mục Not right now trong bước trước, các các bạn sẽ không thấy screen này.


*

Công chũm này hoàn toàn có thể sẽ mất thời gian khá thọ để chất vấn những bản update.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Hiện This Pc Trên Win 10 Trên Máy Tính? Đưa My Computer Ra Ngoài Màn Hình Desktop Win 10


Khi bấm vào Accept, cấu hình thiết lập rất có thể kiếm tìm kiếm những bản cập nhật cùng tải chúng xuống, giả dụ gồm.


quý khách có thể thấy phần nhiều điều sau đây. Hãy chắc chắn là rằng các chúng ta sẽ sẵn sàng chuẩn bị để cài đặt màn hình máy tính trong vài phút. Tại thời đặc điểm này, thiết lập bình chọn máy tính của các chúng ta cũng có thể chạy hệ điều hành Windows 10 cùng bình chọn đã có đủ không gian cần thiết cho hoạt động chưa.


Bước 7 : Cuối cùng, các các bạn sẽ thấy màn hình hiển thị xuất hiện mục Choose what lớn keep giỏi Ready to lớn install screen.

Nếu các chúng ta thấy screen xuất hiện mục Sẵn sàng nhằm thiết đặt, thì hãy bấm vào liên kết có thương hiệu Change what to lớn keep. Và lựa chọn vào mục Keep personal files only. Nhấn vào nút Next.


Mẹo: Các bạn có thể lựa chọn tùy chọn thứ nhất Lưu các tệp cá thể với ứng dụng nếu như các chúng ta không muốn mất vận dụng đã được cài đặt tự Cơ sở. Điều kia cho thấy, trường hợp các bạn chạm mặt sự việc với cùng 1 xuất xắc các vận dụng tân tiến tương đương Edge hoặc Photos, phấn kích chọn vào Keep personal files only.

Chọn vào Keep personal files only, kế tiếp nhấn Next. Thiết lập lại một lần tiếp nữa đã bảo vệ rằng các chúng ta sẽ chuẩn bị nhằm cài đặt.

Bước 8 : Cuối thuộc, các bạn sẽ thấy screen xuất hiện mục Keep personal files only lần nữa, lần này với Install.


Nhấp vào Install nhằm ban đầu mua đặt/ tải lại Windows 10. quý khách hàng vẫn thấy màn hình hiển thị tiến hành cài để hệ điều hành Windows 10 vào vài phút ít. Máy tính của các bạn cũng có thể khởi rượu cồn lại những lần.


khi quy trình thiết đặt hoàn tất, các các bạn sẽ thấy những tùy chọn để chọn tổ quốc, ngôn từ, bàn phím cùng múi giờ.

Bước 9 : lúc các bạn nhìn thấy screen sau, thì hãy bấm vào links Customize settings rứa bởi vì mục Use Express Settings nhằm có thể đổi khác setup bảo mật mang định. Đọc toàn bộ các thiết lập cảnh giác và giữ lại chúng hoặc tắt. Tất nhiên, các bạn cũng rất có thể chuyển đổi những thiết lập này sau trong ứng dụng Setting.


Hệ thống sẽ thử dùng đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình và ví như các bạn không thích thiết lập cùng sử dụng hệ điều hành Windows 10 bằng tài khoản Microsoft. Thì các bạn có thể sản xuất một thông tin tài khoản người dùng mới.

Tất cả các tập tin của chúng ta sẽ được cất giữ ở vị trí ban đầu trmong lúc cài win 10. quý khách hàng vẫn chỉ cần setup những lịch trình yêu mếm của mình một lần nữa.

Nlỗi vậy, Techcare Đà Nẵng đã giải đáp mang đến các người mua hàng cách tải lại win 10 không mất tài liệu một cách đơn giản và đưa ra tiết. Hy vọng bài viết đã cung cấp những báo cáo bổ ích mang lại bạn đọc. Chúc các quý khách thực hiện thành công.