CÁCH ẨN THANH TASKBAR WIN 10


Tkhô nóng công cụ (Taskbar) là gì?

Trước lúc đi vào chủ đề chính là cách ẩn tkhô cứng công cụ trên Win 10, họ cần gồm hiểu biết sơ bộ đối với khái niệm tkhô giòn công cụ trước đã!

Tkhô cứng công cụ Taskbar còn được gọi là tkhô cứng tác vụ.

Bạn đang xem: Cách ẩn thanh taskbar win 10

Nó chính là tkhô hanh ngang nằm ở dưới cùng của màn hình laptop, gồm biểu tượng Start hình cửa sổ Windows ở phía góc trái cùng các biểu tượng loa, đồng hồ, lịch, dung lượng pin… ở góc phải. Vai trò của thanh khô taskbar là để hiển thị tất cả những chương trình, ứng dụng đang chạy.

*
Tkhô hanh công cụ (Taskbar) win 10 là gì?

Taskbar là “bạn đồng hành” không thể thiếu của mỗi bọn họ lúc bọn họ sử dụng cùng làm việc bên trên laptop. Nó góp chúng ta làm được nhiều việc, quản lý được nhiều thứ. Khi muốn truy hỏi cập vào ứng dụng giỏi chương trình bất kỳ nào, chúng ta đều phải sử dụng tkhô cứng công cụ Taskbar. Taskbar cũng là nơi để chúng ta điều chỉnh âm lượng loa của máy tính xách tay, xem giờ, coi lịch, check lượng pin của trang bị tính…

➤ Tìm kiếm việc làm cho lập cập, đa ngành nghề tại đây

Cách ẩn thanh công cụ Windows 10

Tkhô cứng công cụ Taskbar là tính năng được sử dụng nhiều nhất trong số những tính năng tích hợp trên máy tính, độ tiện ích của nó thì khỏi phải bàn! Thế nhưng Lúc sử dụng tkhô giòn Taskbar, nhiều người sẽ cảm thấy nó hơi vướng cùng muốn tạm thời ẩn nó đi (dĩ nhiên phải gồm thể bật lên lại khi cần), vậy phải làm thế nào? Dưới đây công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn mang lại bạn phương pháp ẩn thanh hao Taskbar trên Win 10 nhé!

*

Windows 10 là phiên bản Win cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Nó được cho phép bạn gồm thể tùy chỉnh tkhô hanh công cụ Taskbar và tự động ẩn hiện tkhô hanh tác vụ này một bí quyết cực kỳ dễ dàng và mau lẹ. Việc tự động ẩn/hiện tkhô nóng công cụ sẽ góp bạn gồm thể không gian tróng trên màn hình hơn, góp screen trông đỡ “rối mắt”. Để ẩn tkhô cứng Taskbar trên Windows 10, bạn hãy tuân theo những bước sau:

Đầu tiên, bạn di chuột đến vùng dưới thuộc của màn hình – vị trí cố định của tkhô giòn Taskbar.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Xem Ảnh Nhanh, Nhẹ Tốt Nhất Trên Windows 10 Hiện Nay

Click chuột phải vào vùng trống bất kỳ trên Taskbar, một menu sẽ hiện ra => chọn “Taskbar Settings“ Tiếp đó, cửa sổ cài đặt đặt của thanh hao Taskbar sẽ hiện ra. Bạn hãy nhìn lịch sự phải, thấy mục “Automatically hide the taskbar in desktop mode” thì hãy gạt công tắc quý phái chế độ “On” là xong. Khi ấy tkhô nóng công cụ sẽ tạm thời biến mất, nó chỉ hiện ra khi bạn mở lại.

Nói một chút thông báo không tính lề là phần sở hữu đặt của Taskbar còn tồn tại nhiều tính năng thú vị không giống như chuyển đổi vị trí, pngóng lớn thu nhỏ ibé của Taskbar… Nếu tất cả nhu cầu thì bạn tất cả thể thử khám phá vậy đổi bọn chúng theo nguyện vọng của bản thân nhé!

Khôi phục tkhô cứng công cụ Win 10 về trạng thái ban đầu

Ẩn tkhô cứng công cụ Taskbar là nhu cầu của rất nhiều người cần sử dụng máy tính. Họ muốn tạm ẩn nó đi để tạo không gian rộng hơn cho màn hình, thế nhưng Khi cần họ chắc chắn vẫn phải bật Taskbar. Hoặc một vài ba người gặp xui xẻo bỗng dưng bị mất tkhô hanh công cụ, vậy làm thế nào để lấy lại? Dưới đây là cách khôi phục thanh hao công cụ Taskbar về trạng thái ban đầu!

*

Bạn hãy lặp lại bước nhấp chuột phải vào thanh tác vụ rồi chọn Taskbar Settings. Hộp thoại Settings sẽ hiện ra với bạn sẽ lại thấy mục “Automatically hide the taskbar in desktop mode“. Nó đang ở chế độ “On“, bạn chỉ cần gạt ngược lại về chế độ “Off” là mọi thứ lại khôi phục như ban đầu rồi. Thật dễ dàng phải không nào?

Trên đây là bài xích viết tổng hợp của beatcongnghe.org về khái niệm thanh công cụ, giải pháp ẩn tkhô hanh công cụ Win 10 cũng như giải pháp khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Nếu đây là những thông tin bạn đang tra cứu kiếm thì hãy đọc cùng ghi nhớ tức thì để thao tác làm việc Khi cần nhé!