Các lỗi khi cài win 10

Lỗi cài đặt win 10 chắc hẳn rằng là 1 trong những câu hỏi hơi chống mặt Khi chúng ta thiết lập win 10 bên trên máy vi tính của mình. Với nội dung bài viết này của Thủ Thuật Free, các các bạn sẽ biết được thêm những lỗi sở hữu win 10 và phương pháp hạn chế nó.

Bạn đang xem: Các lỗi khi cài win 10


I. Tổng quan về Win 10

Windows 10 thừa nhận reviews vào trong ngày 29 tháng 7 năm 2015. Windows 10 là một trong những phần của hệ điều hành Windows NT với được tạo nên để kế thừa gần như xây đắp vốn gồm của Windows 7 với Windows 8.1.

Lúc trường đoản cú mình cài đặt Windows, ắt hẳn các bạn cũng đã không ít lần gặp buộc phải không hề ít lỗi nhỏ nhặt như: lỗi cài Win 10 không next được sau thời điểm lựa chọn ổ đĩa, lỗi Win 10 trường đoản cú restart trong những lúc cài đặt, lỗi khi mua Win 10 bởi USB,… Nếu không thích có thứ mang đến tiệm sửa thì hãy xem thêm kỹ bài viết này nhé. 

II. Tổng phù hợp những lỗi cài Win 10 với phương pháp xung khắc phục

1. Lỗi Lúc tải Win 10 bằng USB ko vào được Boot Option

Lỗi phổ biến nhất lúc tải Win 10 bằng USB là ko vào được Boot Option. Boot Option thông thường có chữ Boot Menu hoặc Please select boot device, có hình ảnh nlỗi hình dưới.

*
Boot Menu
*
Please select boot deviceNgulặng nhân: Một số bạn thường xuyên lầm lẫn Boot Option với Advanced Options, dễ mang tới lỗi khi thiết lập Win 10 bằng USB. Advanced Options là một tùy lựa chọn của Win chđọng chưa hẳn của máy tính nhỏng Boot Option và thường có bối cảnh nlỗi hình dưới.
*
Giao diện Advanced optionsKhắc phục:

Bước 1: Restart lại máy tính xách tay để ra khỏi Advanced Options

Bước 2: Ngay khi laptop vừa lên với đèn báo vừa lấp láy tuy vậy chưa hiện logo sản phẩm, hãy ấn tiếp tục vào phím tắt vào Boot Option. Mỗi chiếc lắp thêm không giống nhau sẽ sở hữu phím tắt khác biệt. Dưới trên đây đang là danh sách chi tiết hầu hết phím tắt của những loại đồ vật không giống nhau:

HãngPhím tắt Boot Option chínhPhím tắt Boot Option phụ
AcerF12Esc, F9
AsusEsc
DellF12
HPEscF9
LenovoF12, F8, F10Fn + F11 (riêng biệt đối với cái IdeaPad P500)
Sony / VaioAssist button, F11F10, Esc
FujitsuF12
CompaqEsc, F9
SamsungEscF2 (riêng đối với các mẫu Activ Book 2, 8, 9)

2. Lỗi thiết lập Win 10 không nhận ổ cứng

khi cài đặt Win 10 tới bước chọn ổ cứng thì các bạn lại không thấy ổ cứng hoặc phân vùng để setup vào như giao diện dưới đây.

Nguyên ổn nhân: Đây cũng là 1 lỗi tải win 10 khá là phổ biến. Đa phần lỗi này xuất hành từ việc mainboard của chúng ta sẽ vượt cũ và không còn được hỗ trợ bởi công ty phân phối, trong khi các lắp thêm hiện thời lại đề xuất driver SATA bắt đầu rộng.Khắc phục:

Cách 1: Tải Win 10 bằng liên kết Google Drive sầu an ninh dưới đây (links cài chủ yếu tự trang chủ Microsoft).

*

Bước 2: Khi mua ngừng, các bạn sẽ dành được file như bên dưới.

*
File đã có tải về

Bước 3: Nhấp loài chuột đề xuất và chọn Extract all để giải nén.

*
Giải nén file

Cách 4: Sau lúc giải nén chấm dứt, các bạn sẽ có những file nhỏng hình dưới. Copy tệp tin iaAHCIC cùng paste vào USB cơ mà chúng ta dùng để cài đặt win nhé.

*
Sao chép tệp tin iaAHCIC

Bước 5: Tiến hành cài lại win như bình thường. khi máy tính hiện nay đồ họa nlỗi tiếp sau đây, hãy cliông chồng vào Load driver.

*
Chọn Load driver

Bước 6: Hộp thoại chú ý đang xuất hiện thêm. Chọn Cancel nhằm đến bước tiếp theo sau.

*

Bước 7: Khi thoát ra khỏi hộp thoại, nên chọn vào Browse.

*

Bước 8: khi xuất hiện vỏ hộp thoại Browse for Folder, tìm về địa điểm chứa file sẽ copy vào USB ban nãy với chọn OK.

Xem thêm: Cách Xóa Idm Trên Win 10, Xóa Bỏ Internet Download Manager Trong Windows 10

*

Cách 9: Trong thời điểm này 1 hộp thoại lưu ý đã xuất hiện thêm, hãy thừa nhận OK nhằm liên tiếp.

Bước 10: Hãy untichồng vào dòng Hide driver that are not compatible with hardware on this computer. Sau đó lựa chọn vào tệp tin driver sẽ copy trước kia với lựa chọn Next.

*

Bước 11: Lúc này hộp thoại sở hữu win vẫn hiển thị ổ cứng của người tiêu dùng. Hãy cđọng liên tiếp thiết đặt win bình thường.

Sau đó cliông xã vào Hide drivers that are not compatible with hardware on this computer cùng kế tiếp cliông xã vào Next đã thấy hiển thị ổ cứng nhằm thường xuyên cài đặt Win như thông thường.

3. Lỗi thiết lập Win 10 không next được sau khi lựa chọn ổ đĩa

Nguim nhân 1: Phân vùng của khách hàng sẽ nằm định dạng MBR tuy nhiên Khi tải các bạn lại không lựa chọn phân vùng Primary.Nguim nhân 2: Bên cạnh đó,còn một nguim nhân phú nữa là vì phân vùng khởi động của Windows có từ lâu.Khắc phục:

Cách 1: lúc sở hữu win tới quá trình chọn ổ cứng như phía dưới, hãy xóa hết tất cả các phân vùng Recovery, System MSR. Cliông chồng vào từng phân vùng rồi chọn Delete nhằm xóa.

*

Cách 2: Sau khi xóa không còn thì chỉ còn lại phân vùng Unallocated. Cliông chồng vào phân vùng này cùng nhận Next để liên tiếp thiết đặt. Nhỏng ráng là vẫn xong sửa lỗi.

*

4. Lỗi Windows cannot install required files (mã 0x8007025D)

*
Giao diện lỗi Windows cannot install required filesNguyên ổn nhân: Đa phần lỗi này cho cỗ tải của người tiêu dùng bị lỗi.Khắc phục: Hãy demo cài đặt lại bộ sở hữu và chạy lại quy trình thiết lập Win.

5. Lỗi Windows cannot copy files required for installation (mã 0x80070241)

*

Nguyên ổn nhân: Lỗi này cũng bắt nguồn từ bộ download Win bị lỗi.Khắc phục: Tương tự như lỗi trên hãy sở hữu lại bộ cài cùng cài đặt lại Win nhằm tự khắc phục

6. Lỗi We couldn’t install Windows in the location you choose (mã 0x80300024)

Nguyên nhân 1: Nguyên nhân lỗi này thường vì phiên bản BIOS của công ty đang vượt cũKhắc phục: Cập nhật BIOS lên phiên bản mới hơnNguim nhân 2: Hình như, lỗi này hoàn toàn có thể bởi ai đang đính 1 ổ cứng khác vào máy vi tính trong lúc sở hữu WinKhắc phục: Tháo ổ cứng kia ra rồi thực hiện mua lại win nlỗi thông thường nhé.

7. Lỗi cần yếu Delete phân vùng cũ

Trong thời điểm sửa các lỗi sở hữu Win 10 trên nhưng mà chúng ta cần yếu xóa được phân vùng cũ, hãy Restart lại máy vi tính nhé. Nếu Restart vẫn không được thì chúng ta cài Partition Wizard nhằm thực hiện xóa phân vùng cũ.

Trên phía trên Thủ Thuật Free sẽ giới thiệu mang lại chúng ta một trong những lỗi Khi thiết lập win 10 và phương pháp khắc phục và hạn chế chúng, các bạn có thể xem thêm một số trong những nội dung bài viết về hệ thống máy tính không giống để biết thêm những mẹo nhỏ với lên tiếng rộng. Hy vọng nội dung bài viết này giúp ích được mang lại chúng ta. Nếu gặp mặt trở ngại nào với các lỗi mua Win 10, hãy giữ lại phản hồi phía bên dưới bài viết để được hỗ trợ nhé!