Cách Vào Safe Mode Windows 10 Khi Khởi Động

Chế độ bình yên trong Windows 10 có thể chấp nhận được bạn khắc chế những sự cố khác nhau bên trên máy tính xách tay.

Bạn đang xem: Cách vào safe mode windows 10 khi khởi động

Bài viết từ bây giờ, beatcongnghe.org vẫn lý giải các bạn biện pháp vào chế độ Safe Mode Win 10 bằng phầm mềm System Configuration, áp dụng Advanced Startup hoặc vào chính sách Safe Mode Win 10 trải qua screen singin.

Safe Mode là gì?

Safe mode (cơ chế an toàn) là cơ chế giúp các lắp thêm máy tính Windows vàđiện thoại Androidkhởi đụng lại với phần nhiều hình thức dịch vụ buổi tối thiểu nhằm người dùng bình chọn, chuẩn chỉnh đân oán xem thứ vẫn lỗi vì đâu để khắc phục lỗi.

Khi đang kích hoạt chính sách này, những ứng dụng không liên quan sẽ không còn chuyển động vì chưng vậy ngăn uống ngừa tính trạng virut lan truyền khắp sản phẩm công nghệ.

vì vậy, vào ngôi trường hòa hợp máy tính xách tay bị lỗi nhưng không tìm kiếm được ngulặng nhân thì chế độ safe mode là chọn lọc ưu tiên.

Hướng dẫn phương pháp vào chế độ Safe Mode Win 10 bằng Advanced Startup

Cách này thực ra khá xộc xệch một chút ít cơ mà sẽ rất có ích trong những trường hòa hợp khẩn cấp. Vì vậy đừng nên thấy nó quanh nhưng mà bỏ qua nhé.

Nhớ lưu giữ công việc trên máy vi tính vàđóng góp toàn bộ các ứng dụngtrước khi triển khai quy trình này.

Khởi chạyứng dụngSettingsbằng cách dấn phímWindows+Iđồng thời.quý khách hàng cũng rất có thể tìm kiếm kiếmSettingstrongmenuStartđể khởi chạy vận dụng này.ChọnUpdate & Security.
*
*
*
*
*
*

3. Sau Lúc máy tính xách tay khởi cồn dứt, bên trên màn hình bạn sẽ thấy được tùy lựa chọn Safe Mode. Nhấn phímF4hoặc phím4nhằm khởi hễ Windows 10 nghỉ ngơi cơ chế Safe Mode.

Hướng dẫn vào Safe Mode Win 10 bởi ứng dụng System Configuration

Windows 10 có một tiện ích có tên là System Configuration cùng chúng ta có thể cần sử dụng nó nhằm khởi cồn laptop ở chính sách bình yên bằng cách làm theo công việc dưới.

Lưu ý: Máy tính của các bạn sẽ luôn luôn khởi động ở chế độ bình yên cho tới khi bạn tắt tùy chọn chính sách an toàn trong tiện ích System Configuration.

MởmenuStart, search kiếmvới chọn tiện ích System Configurationtrong công dụng tìm kiếm kiếm.

2. ChọntabBoot.

3. BậtSafe boottrongBoot options.Chọntùy chọnNetworktrường hợp bạn có nhu cầu truy cập mạng cục bộ hoặc internet sinh hoạt chế độ bình yên.


4. ChọnApplycùng kế tiếp chọnOKđể giữ các biến đổi.

Một thông tin đang xuất hiện thêm đòi hỏi chúng ta khởi động lại laptop.ChọnRestart nhằm khởi rượu cồn PC sinh hoạt chế độ bình an.

Xem thêm: Tải Adobe After Effect Cc 2017 Google Drive, Download Adobe After Effects Cc 2017 Full

Để ngăn máy tính của người sử dụng khởi hễ nghỉ ngơi chính sách bình an, mởSystem Configuration, gửi đếntabBootvà tắttùy chọnSafe boot.Sau đó, chọnApplyvà chọnOKnhằm lưu giữ những đổi khác.

Cách vào cơ chế Safe Mode trên Windows 10 từ màn hình hiển thị đen hoặc màn hình hiển thị trống

NếuPCchỉ hiển thị màn hình hiển thị trống hoặc Black, các bạn vẫn hoàn toàn có thể khởi đụng lại PC nghỉ ngơi chế độ an ninh.

Tắt máy tính.Nhấnnútnguồnđể nhảy máy vi tính.Lặp lại 3 lần bước 1 và 2.lúc bạn nhảy máy tính xách tay lần trang bị 3, nó đã đưa các bạn cho màn hìnhChoose an option.ChọnTroubleshoot>Advanced options>Startup Settings>Restart.Trên screen sau, thừa nhận số hiển thị lân cận chế độ bình an nhằm khởi đụng PC của doanh nghiệp ở chế độ an ninh.

Cách vào chính sách Safe Mode bằng USB Recovery Drive

Trong ngôi trường thích hợp máy tính xách tay cấp thiết nhảy cũng quan yếu vào màn hình hiển thị singin thì chúng ta có thể sử dụng USB Recovery Drive nhằm vào chế độ Safe Mode.

CắmUSB Recovery Drive sầu vào máy tính xách tay với tuân theo các bước mặt dưới:

Trênmàn hìnhWindows Setup, lựa chọn ngữ điệu, định dạng thời hạn, tiếp đến bnóng Next.

2. ChọnRepair your computer.


3. ChọnTroubleshoot>Advanced Options>Commvà Promptnhằm mở cửa sổ nhập lệnh.

Các bước tiếp sau đây đang hơi phức tạp một chút ít.Tùy ở trong vào phiên bạn dạng Windows 10 với bí quyết tùy chỉnh thiết lập phân vùng khởi cồn của dòng sản phẩm tính. trước hết, nhập lệnh dưới tự ổ đĩa mặc định, đang có thể là X: nhỏng hình dưới đây.

Nhậpcdedit /phối default safeboot minimaltrên cửa sổ Commvà Prompt và nhấnEnter.

Nếu nhận thấy thông tin cho thấy chẳng thể kiếm tìm thấy lệnh “bcdedit”, thì bạn hãy demo các ký kết trường đoản cú ổ đĩa không giống cùng truy vấn thỏng mục Windows/System32.Để làm cho vấn đề này, chúng ta cũng có thể ban đầu với ổ C.

NhậpC:cùng nhấnEnter.Sau kia gõdirvới nhấnEnter.Nếu không thấy thỏng mục Windows, thử ký kết từ tiếp theo,D:với tiếp nối làE:,theo sau làlệnhdir.Cuối cùng, các bạn sẽ thấy một trong các bọn chúng bao gồm thư mục Windows vị trí Windows 10 được cài đặt.

Bây tiếng nhậpcd Windows/System32.Thao tác này vẫn chuyển chúng ta vào thư mục đựng bcdedit.exe cộ.Bây giờ đồng hồ chúng ta cũng có thể nhập lại lệnh ở bước 4 và nó vẫn chuyển động.

Đóng cửa sổ Command Prompt.ChọnContinuebên trên màn hình hiển thị cùng PC của bạn sẽ khởi đụng vào chế độ an ninh.

Ban đầu, phương thức này sẽ không chuyển động, tuy vậy, khi Cửa Hàng chúng tôi tìm thấy phân vùng Windows và điều tìm hiểu đúng thỏng mục, Shop chúng tôi rất có thể chạy lệnh.

Mẹo xẻ sung: biện pháp thoát khỏi Safe Mode

Để khởi cồn máy tính quay lại chính sách bình thường:

MởmenuStarttrong những lúc PC sống chế độ bình an.Nhập cùng cliông xã vàoSystem Configuration.

3. TrêntabGeneral, chọnNormal Startup.