Ẩn ổ đĩa trong win 10

Nếu các bạn là người tiêu dùng Windows, rất có thể các bạn sẽ biết về việc giấu hoặc khóa một tlỗi mục hoặc tệp đựng tài liệu kín. Nói phổ biến, thực hiện một số trong những phần mềm mã hóa thỏng mục nhằm thực hiện các tác vụ này. Tuy nhiên, nếu như bạn có rất nhiều tlỗi mục cùng tệp tin những điều đó, chúng ta tránh việc khóa từng thỏng mục với hầu hết thư mục. Một gạn lọc giỏi rộng là di chuyển tất cả những tệp tin với thư mục nhưng mà bạn muốn ẩn hoặc không muốn fan khác biết về sự sống thọ của chúng, vào một vài ổ đĩa bên trên laptop của công ty. Sau kia, ẩn tổng thể ổ đĩa để nó không hiển thị mang đến bất kể ai.

Bạn đang xem: Ẩn ổ đĩa trong win 10

Đó là ổ đĩa ẩn sẽ không được nhận thấy trong Windows File Explorer, nhưng hoàn toàn có thể được truy cập thông qua một Command Prompt hoặc bằng phương pháp gõ ký tự ổ đĩa vào tkhô cứng liên hệ của Explorer. Vì vậy, lúc ai kia sử dụng máy vi tính Windows của công ty, họ lừng chừng rằng có một ổ đĩa hiện tại có trong máy tính của doanh nghiệp với tài liệu kín của bạn được bình yên. Vấn đề này có thể được triển khai trong Windows Vista, Windows 7 với Windows 8 / 10. Tôi đã hướng dẫn bạn quá trình phải vâng lệnh vào Windows 8.

Hướng dẫn 4 Cách Ẩn ổ đĩa vào Windows 8/10

Có 4 cách để ẩn ổ đĩa vào Windows 8. Thông qua Disk Management, thực hiện Group Policy, thông qua Windows Registry hoặc bằng cách áp dụng lệnh Diskpart vào CMD. Chúng ta sẽ thấy từng bước, để bạn có thể thực hiện và một cách để ẩn ổ đĩa vào Windows 8.


Cách 1. Ẩn ổ đĩa bằng cách áp dụng Disk Management

Nếu bạn có nhu cầu ẩn ổ đĩa trong Windows 8 trải qua Disk Management, bạn phải kích chuột cần vào My Computer cùng sau đó nhấp Manage.

Trong Computer Management Console mngơi nghỉ Storage bằng cách nhấp lưu ban vo nó .

*

Bây tiếng, nhấp lưu ban vào Disk Management Snap-in.

*

Disk Management Console lộ diện và chúng ta cũng có thể thấy tất cả những ổ đĩa của sản phẩm tính.

*

Chọn ổ nhưng bạn muốn ẩn với nhấn vào đề nghị vào nó. Chọn ‘ Change Letter and Paths cùng nhấp vào nút ít Remove .

*

Nếu nó thử dùng xác nhận, hãy nói ‘Yes’. Bây tiếng, bạn cấp thiết thấy ổ ẩn vào My Computer.

Cách 2. Ẩn ổ đĩa bởi Group Policy

Chạy gpedit.msc cùng điều hướng đến các cài đặt sau:

User Configuration/Administrative sầu Templates/Windows Components/File Explorer

Nhấp đúp vào Hide these specified drives in My Computer cùng lựa chọn Enabled.

*

Từ trình đối chọi thả xuống, chọn ổ đĩa bạn muốn ẩn.


Cài đặt chính sách này cho phép các bạn ẩn các ổ đĩa sẽ hướng dẫn và chỉ định này trong My Computer. Cài đặt chế độ này được cho phép bạn vứt bỏ những hình tượng đại diện cho các ổ đĩa cứng đang lựa chọn trường đoản cú My Computer cùng File Explorer. Trong khi, các ký kết trường đoản cú ổ đĩa đại diện cho các ổ đĩa đã lựa chọn không lộ diện trong hộp thoại mở cửa tiêu chuẩn chỉnh. Nếu bạn nhảy thiết lập chế độ này, hãy lựa chọn 1 ổ đĩa hoặc phối hợp các ổ đĩa vào danh sách thả xuống. Cài đặt chế độ này sẽ loại bỏ những biểu tượng ổ đĩa. Người cần sử dụng vẫn rất có thể truy cập câu chữ ổ đĩa bằng phương pháp thực hiện các phương thức không giống, ví dụ như bằng phương pháp gõ băng thông cho tới thư mục trên ổ đĩa trong vỏ hộp thoại Map Network Drive sầu, vào vỏ hộp thoại Chạy hoặc trong hành lang cửa số lệnh. Dường như, thiết lập chế độ này không ngăn người tiêu dùng áp dụng các lịch trình nhằm truy vấn những ổ đĩa hoặc ngôn từ của bọn chúng. Và, Nó ko ngnạp năng lượng người dùng thực hiện trình làm chủ Quản lý đĩa giúp thấy và đổi khác những công năng của ổ đĩa. Nếu các bạn vô hiệu hóa hoặc không cấu hình thiết lập chính sách này, toàn bộ những ổ đĩa được hiển thị, hoặc chọn tùy chọn “Do not restrict drives” trong danh sách thả xuống.

Save sầu & exit.

Xem thêm: Tải Adobe Premiere Pro Cc 2017 Full Crack, Download Adobe Premiere Pro Cc 2017

Cách 3. Ẩn ổ đĩa bởi Windows Registry

Theo biện pháp thứ hai này, chúng ta đã thực hiện khóa registry NoDrives để ẩn ổ đĩa vào Windows 8. lúc họ thêm một khoá vào registry, bạn nên sao giữ registry của khách hàng. Một khi vẫn xong xuôi, tiến hành!

Nhấn Windows Key + R, gõ ‘ regedit’ cùng nhận Enter. Nó yên cầu xác thực, nói Yes’. Bây tiếng, Registry Editor Console lộ diện. Điều tìm hiểu băng thông sau đây,

HKEY_LOCAL_MACHINE -> Software -> Microsoft -> Windows -> CurrentVersion -> Explorer

Tại phía trên bọn họ sẽ tạo nên ra một quý giá DWORD new, do đó nhấn vào cần vào Explorer với lựa chọn New -> DWORD Value (32-bit).

*

Đặt tên là ‘NoDrives’ với nhấp đúp vào nó, để chuyển đổi các thuộc tính. Bây tiếng, bảng tinh chỉnh xuất hiện địa điểm nhưng mà chúng ta phải nhập các quý hiếm. Trong Dữ liệu quý hiếm, nên lựa chọn tài liệu dựa trên ổ bạn muốn ẩn. Mỗi cam kết từ ổ đĩa có mức giá trị tốt nhất với các quý hiếm như dưới đây,

A: 1, B: 2, C: 4, D: 8, E: 16, F: 32, G: 64, H: 128, I: 256, J: 512, K: 1024, L: 2048, M: 4096, N: 8192, O: 16384, P: 32768, Q: 65536, R: 131072, S: 262144, T: 524288, U: 1048576, V: 2097152, W: 4194304, X: 8388608, Y: 16777216, Z: 33554432, Tất cả: 67108863

Chọn quý giá tương ứng mang đến ổ đĩa cùng nhập cực hiếm kia vào ‘Dữ liệu giá bán trị’. Chọn ‘ Decimal ‘ bỏ phần Trung tâm. Lúc tôi mong mỏi ẩn, tài xế ‘G’, tôi nhập cực hiếm là ’64’.

*

Nếu bạn muốn ẩn hai ổ đĩa, ví dụ ‘E’ và ‘G’, bạn cũng có thể nhập giá trị một quý giá là ’80’ (E = 16 và G = 64) với nó đã ẩn cả nhị ổ đĩa.

Khởi rượu cồn lại máy tính cùng ổ đĩa của doanh nghiệp sống chính sách ẩn. Nếu chúng ta tất cả nhiệm vụ yêu cầu rước ổ đĩa quay trở lại, đổi khác quý giá thành Zero hoặc thậm chí còn chúng ta có thể xóa khóa sổ đăng ký ‘NoDrives’.

Cách 4. Ẩn ổ đĩa bằng CMD

1> Mngơi nghỉ hành lang cửa số lệnh tăng cấp, gõ Diskpart và dìm Enter.

2> Type List Volume với dấn Enter.

3> Bây tiếng, hãy tấn công chọn và số đối với chữ cái của Drive sầu ( ví dụ: rất có thể là G Drive) cơ mà bạn có nhu cầu ẩn. lấy một ví dụ, nó rất có thể là Select Volume 6. Nhấn Enter.

4> Cuối cùng, một số loại Remove Letter G và thừa nhận Enter.

quý khách hàng đang thấy một thông tin – Diskpart successfully removed the drive sầu letter or mount point.

Để hiển thị ổ đĩa ẩn , tuân theo công việc 1, 2, 3 vẫn nói ngơi nghỉ trên.

Bây tiếng nhập Assign Letter D với thừa nhận Enter. Vấn đề này đang hiển thị ổ đĩa vào Explorer.

Nếu bạn cần một chi tiết đi dạo qua, coi bài bác diễn đàn của chúng tôi có tiêu đề Ẩn hoặc hiển thị phân vùng ổ cứng của công ty bằng phương pháp áp dụng Diskpart.

Đây là 4 giải pháp chúng ta cũng có thể ẩn một ổ thoải mái và tự nhiên, vào Windows. Chúc các bạn thành công