Adobe media encoder là gì

Đã có rất nhiều người sử dụng Adobe Media Encoder nhằm render đoạn phim của mình vậy thì Adobe Media Encoder là gì với nó bao hàm khả năng cùng áp dụng như vậy nào? Tất cả sẽ được lời giải vào nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Adobe media encoder là gì

1. Adobe Media Encoder là gì?

Adobe Media Encoder là 1 trong chương trình chỉnh sửa chuyên nghiệp, xử trí chỉnh sửa các video clip phyên ảnh, chất nhận được người dùng có thể thuận tiện tiến hành chuyển đổi video clip lịch sự phần nhiều định dạng khác biệt một cách mau lẹ và tối ưu tuyệt nhất.

*

Media Encoder càng ngày được cách tân cùng tải những tác dụng tân tiến. Tuy nhiên, phần mềm này luôn luôn đi kèm với hai pháp luật sửa đổi video clip - kỹ xảo bài bản khác sẽ là Adobe Premiere cùng Adobe After Effect – đây chính là nhì vẻ ngoài đỉnh tối đa được nhiều fan ưu thích và áp dụng vào cỗ adobe Master Collection.

Adobe Media Encoder được cách tân và phát triển do Adobe Systems (cũng là hãng sản xuất ra phần mềm danh tiếng thế giới nhỏng Photocửa hàng, Premiere Pro, After Effect…) sử dụng cân xứng đối với cả hệ điều hành và quản lý Windows trên laptop với hệ điều hành quản lý MacOS.

2. Tính năng của Adobe Media Encoder là gì?

Là một trong những phần mềm sửa đổi đoạn Clip chuyên nghiệp hóa, Adobe Media Encoder rất nổi bật với chức năng đó là biến hóa định hình đoạn phim, render đoạn Clip sắc nét, nhộn nhịp cùng với độ phân giải cao hơn nữa đoạn Clip cội. Cùng những khả năng tách nhạc nhanh hao, đổi khác phần đông dự án công trình làm việc tự After Effects thành Premiere Pro với cũng có thể là trở lại. Trong khi, ứng dụng này còn tồn tại thêm các tính năng hết sức độc đáo như:

*

Hỗ trợ sinh sản hoặc thao tác trong Project team.

Hỗ trợ biến đổi tổng thể màu sắc Profiles trường đoản cú Premiere Pro với After Effects.

Hỗ trợ hệ Color HLG tương bội nghịch, nhan sắc đường nét độc nhất vô nhị.

Hỗ trợ thực hiện biến đổi định hình 1 loạt.

Hỗ trợ tạo nên những Proxy cho tất cả một Project.

Hỗ trợ xuất nhập file GIF.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Ngôn Ngữ Win 10 Nhanh, Chi Tiết Nhất, Thay Đổi Ngôn Ngữ Hiển Thị Trong Windows 10

Xem các Video trực tiếp trên khối hệ thống.

Xuất hoặc triển khai share Video lên những căn nguyên các trang mạng xã hội như: Youtube, Facebook, Vimeo,…

Liên kết chặt chẽ nhiều nguồn tài liệu không giống nhau thân Premiere Pro với After Effects

3. Những vận dụng rất nổi bật của Adobe Media Encoder

Nhờ có rất nhiều tính năng khôn cùng hữu dụng cơ mà Adobe Media Encoder được áp dụng khôn cùng thịnh hành trong nhiều hoạt động như:

3.1. Hỗ trợ quy trình thương lượng ban bố, thao tác làm việc vào Project nhóm

Adobe Media Encoder cũng được xem là một phép tắc thao tác làm việc team hoàn hảo và tuyệt vời nhất vì chưng nó để giúp hầu hết tín đồ hoàn toàn có thể thuận tiện quản lý được triệt nhằm các tài nguyên ổn phía bên trong với thuận tiện chia sẻ nội dung cùng với tất cả những người dân khác trong đội.

*

Khả năng biến đổi tương hỗ thân những format khác biệt với biến hóa giữa Premiere Pro – After Effects ngay thức thì mạch giúp cho những người dùng tiết kiệm được không hề ít thời hạn so với câu hỏi bắt buộc thêm lần lượt các tài nguyên vào cụ thể từng phần mềm.

3.2. Hỗ trợ tạo phiên bản sao tài liệu cho tất cả một Project

*

Một kĩ năng trong những quan trọng đặc biệt của Adobe Media Encoder cung cấp đó là chế tạo ra Proxy có nghĩa là phiên bản sao tài liệu. Với tác dụng này thì Adobe Media Encoder sẽ tiến hành sinh sản một bạn dạng sao từ Video nơi bắt đầu của người dùng cùng với độ phân giải thấp rộng nhằm chúng ta cũng có thể thuận lợi sửa đổi, thêm cảm giác,… Sau Lúc đã chỉnh sửa thành công xuất sắc, người tiêu dùng xuất thì tệp tin Proxy này sẽ mua lên Video cội nhằm nó tự động hóa sửa đổi trực tiếp bên trên file Video nơi bắt đầu rồi sau cuối giới thiệu Video chất lượng tương đương so với Video nơi bắt đầu.

3.3. Hỗ trợ quá trình xuất file

*

Adobe Media Encoder được thiết kế đặc trưng nhằm mục đích giúp mã hóa cùng cách xử lý văn bản đoạn phim của bạn gấp rút. Cũng tương tự nhỏng với vỏ hộp thoại Export Settings, người dùng có thể đổi khác cài đặt format hoặc vận dụng giá trị đặt sẵn và triển khai chỉ định vị trí của tệp đầu ra output.

3.4. Chỉnh sửa trực tiếp mà lại không biến thành đứt quãng khi tiến hành xuất file

Với Adobe Media Encoder, người dùng rất có thể chỉnh sửa vào Premiere Pro trong khi quá trình xuất tệp tin vẫn diễn ra hay là trong cả lúc một chuỗi sẽ xử trí bên phía trong cỗ mã hóa. Nếu nlỗi người tiêu dùng thực hiện nhân kiệt xuất tiêu chuẩn từ hộp thoại Export Settings thì bạn sẽ liên kết hệ thống của chính bản thân mình cho đến Lúc phần mềm xuất file xong xuôi.

*

Media Encoder sẽ trong thời điểm tạm thời tạm dừng quy trình xuất file bất kể khi nào người tiêu dùng thực hiện ban đầu chỉnh sửa timeline trong Premiere . Sau kia tức thì nhanh chóng ban đầu lại khi bạn dấn nút tạm ngưng. Vấn đề này Tức là người tiêu dùng thực thụ rất có thể chỉnh sửa cùng xuất và một cơ hội mà không lo ngại chạm chán bất kể vụ việc gì nghiêm trọng về công suất.

3.5. Hỗ trợ biến hóa định hình sản phẩm loạt

Phần mượt này giúp người tiêu dùng có thể thay đổi format Clip đổi khác đều dự án công trình thao tác làm việc hoặc những file từ bỏ After Effects sang trọng Premiere Pro cùng ngược lại một bí quyết mau lẹ, tiết kiệm thời hạn, mặt khác đóng góp phần tăng năng suất công việc.

*

Với hầu như chia sẻ trên phía trên chắc hẳn các bạn đã vắt được mọi kiến thức cơ phiên bản về phần mềm Adobe truyền thông media encoder, chúng tôi hy vọng đang khiến cho bạn có thêm các kỹ năng hay. Quý Khách cũng hãy nhớ là nhận Like và Share nhằm liên tiếp cỗ vũ Cửa Hàng chúng tôi trong các nội dung bài viết sau nhé.